Người Việt tại Berlin cầu siêu tri ân anh hùng liệt sỹ

Buổi lễ cầu siêu tưởng niệm và tri ân các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì độc lập và sự toàn vẹn lãnh thổ, hải đảo của Tổ quốc Việt Nam đã diễn ra tại thành phố Berlin, CHLB Đức ngày 17/7.

Ông Lê Minh Tâm, đại diện Hội phật tử phát biểu cảm tưởng.

Hướng đến ngày thương binh liệt sỹ Việt Nam 27/7, buổi lễ được tổ chức trang trọng tại chùa Từ Ân ở Berlin với sự tham dự của nhiều Phật tử, đại diện Hội cựu chiến binh và một số hội đoàn cộng đồng người Việt sở tại.
 
Thượng toạ Thích Từ Nhơn, trụ chì chùa Từ Ân và Đại đức Thích Pháp Nhật đã mở đầu buổi lễ với phút mặc niệm theo nghi thức Phật giáo nhằm bày tỏ lòng thành kính, tưởng nhớ sự hy sinh của những chiến sỹ đã ngã xuống trong các cuộc chiến bảo vệ Tổ quốc, trong đó có các cuộc chiến bảo vệ lãnh thổ biên giới, biển đảo của Tổ quốc. 

Ông Lê Minh Tâm, đại diện cho những phật tử tham dự buổi lễ đã có bài phát biểu ôn lại những chiến công hào hùng của các thế hệ người Việt Nam đã hy sinh thân mình vì độc lập, tự do, toàn vẹn lãnh thổ, hải đảo của Tổ quốc. Ông Tâm cho biết những thế hệ ngày nay sẽ không bao giờ quên những công ơn to lớn này và luôn thể hiện tấm lòng tri ân báo ân sâu sắc trước sự hy sinh cao cả đó. 

Theo ông Tâm, lịch sử Việt Nam ghi đậm dấu ấn của những chiến thắng lịch sử như Chi Lăng, Đống Đa... và những trang sử đó sẽ được viết tiếp trong công cuộc bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Việt Nam ở hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa trong giai đoạn hiện nay.
 
Sau lễ tưởng niệm và phát biểu, Thượng toà Thích Từ Nhơn cùng Phật tử và bà con tham dự buổi lễ đã tới bàn thờ dâng nén tâm nhang lên anh linh các anh hùng liệt sỹ. 
 
Ca từ của những bài hát do các thành viên Hội Phật tử của chùa thể hiện với các bài như “Cùng anh tiến quân trên đường dài”, “Gần lắm Trường Sa ơi"... kết thúc chương trình như lời ca ngợi sự hy sinh anh dũng của các liệt sỹ, ca ngợi tình cảm quê hương đất nước. 
 
Buổi lễ cầu siêu ở chùa Từ Ân Berlin thể hiện sự tri ân và trân trọng sâu sắc của bà con người Việt ở xa quê hương trước sự hy sinh của những anh hùng liệt sỹ đã ngã xuống vì Tổ quốc.
 
Đức Chung (P/v TTXVN tại Đức)
loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản