Người Việt ở Lào ủng hộ biển đảo Việt Nam

Theo phóng viên TTXVN tại Lào, ngày 13/7/2014 tại Viêng Chăn, Cộng đồng người Việt ở Lào đã tổ chức cầu nguyện toàn vẹn lãnh thổ  biển đảo Tổ QuốcViệt Nam.

Buổi lễ diễn ra trong không khí nghiêm trang tại Chùa Phật tích với sự tham gia của đông đảo  kiều bào Việt Nam tại thủ đô Viêng Chăn, đại diện Đại sứ quán, Tổng hội, Thành hội, Hội Doanh nghiệp Việt Nam hợp tác Đầu tư tại Lào và các nhà sư Lào.

Nhà sư Việt Nam và Lào cùng bà con ủng hộ biển đảo.


Nhà Chùa đã cầu siêu cầu nguyện toàn vẹn lãnh thổ biển đảo Tổ Quốc Việt Nam; thể hiện tình cảm sâu đậm của mình đối với các chiến sĩ ở biển đảo đang ngày đêm  bảo vệ và  giữ gìn từng tấc đất của quê hương; đồng thời bày tỏ thái độ căm phẫn trước thái độ hung hăng ngang ngược của nhà cầm quyền Trung Quốc, coi thường luật pháp quốc tế, xâm phạm lãnh thổ biển đảo của Việt Nam và kiên quyết đòi Trung Quốc rút giàn khoan Hải Dương - 981 (Haiyang Shiyou - 981) ra khỏi vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam.

Các nhà sư Lào phát biểu bày tỏ tình cảm với nhân dân Việt Nam và làm lễ chúc phúc, cầu mong cho mong cho nước Việt Nam được sống trong hoà bình, cùng nhau xây dựng quan hệ đặc biệt Việt Nam Lào ngày càng bền vững.

Sau lễ cầu nguyện các nhà sư Việt và Lào và bà con đã ủng hộ đồng bào chiến sĩ ở biển đảo và nguyện một lòng đoàn kết, hướng về quê hương.
 

Tin và ảnh: Hoàng Chương (P/v TTXVN tại Lào)Phân tích-Nhận định

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản