Lào tổ chức Hội thi 'Chung lo việc nhà' nhằm tôn vinh phụ nữ Việt kiều

Theo phóng viên TTXVN tại Lào, hòa chung không khí chào mừng 111 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ, tối 7/3, Hội người Việt Nam thủ đô Viêng Chăn đã tổ chức chương trình chào mừng và Hội thi “Chung lo việc nhà”.

Chú thích ảnh
Tri ân những phụ nữ tiêu biểu đóng góp cho công tác cộng đồng. Ảnh: Thu Phương/Phóng viên TTXVN tại Lào

Chương trình này nhằm tôn vinh chị em phụ nữ Việt kiều nói chung và phụ nữ Việt kiều tại thủ đô Viêng Chăn nói riêng, những người đã góp phần quan trọng vào sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước Lào, cũng như góp phần tăng cường hơn nữa mối quan hệ hữu nghị truyền thống, đoàn kết đặc biệt giữa Lào và Việt Nam.

Tham dự chương trình có Đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Lào, đại diện Tổng hội người Việt Nam tại Lào, đại diện Hội phụ nữ Lào thành phố Viêng Chăn và đông đảo phụ nữ Việt kiều đang sinh sống, làm việc tại thủ đô Viêng Chăn.

Phát biểu chúc mừng chị em phụ nữ Việt kiều thủ đô Viêng Chăn, ông Lê Anh Đức, Phó Chủ tịch thường trực Hội người Việt Nam thủ đô Viêng Chăn đã phát biểu ôn lại ý nghĩa lịch sử của Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và những truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam trong suốt thời kỳ đấu tranh xây dựng và bảo vệ tổ quốc…, đồng thời khẳng định người phụ nữ Việt Nam dù tại quê hương đất nước hay sinh sống và làm việc ở nước ngoài luôn xứng đáng với hình mẫu người mẹ, người vợ đảm đang, tháo vát, chịu khó phát triển và đóng góp ngày càng to lớn vào mọi mặt của xã hội.

Ông Lê Anh Đức cho biết: Chương trình chào mừng và Hội thi “Chung lo việc nhà” do Hội tổ chức nhân dịp kỷ niệm 111 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 với mong muốn tăng cường giao lưu, thắt chặt hơn nữa tình đoàn kết gắn bó trong cộng đồng phụ nữ Việt Nam tại thủ đô Viêng Chăn nói riêng và tình cảm gắn bó giữa hai dân tộc, hai đất nước Việt Nam - Lào nói chung.

Thay mặt Đại sứ quán Việt Nam tại Lào, bà Vũ Tú Oanh, Tham tán thường trực Ban công tác cộng đồng đánh giá cao những đóng góp của phụ nữ Việt kiều Lào nói chung và phụ nữ Việt kiều thủ đô Viêng Chăn nói riêng vào sự phát triển vững mạnh của Hội người Việt Nam thủ đô Viêng Chăn. Bà nhấn mạnh hội thi được tổ chức có ý nghĩa tốt đẹp nhằm tôn vinh giá trị và vai trò của phụ nữ Việt Nam nói chung cũng như của phụ nữ Việt kiều Lào nói riêng; mong rằng Hội người Việt thủ đô Viêng Chăn thời gian tới phát huy những thành tích đã đạt được và tiếp tục có nhiều hoạt động thiết thực để động viên phong trào cộng đồng.

Chú thích ảnh
Câu lạc bộ đồng hương Quảng Nam - Đà Nẵng với món đặc sản Mì Quảng. Ảnh: Thu Phương/Phóng viên TTXVN tại Lào

Với chủ đề “Con cháu rồng tiên, quê hương yêu dấu, tình hữu nghị Việt - Lào, nuôi dưỡng tâm hồn Việt, sắc nét Việt Nam”, phụ nữ 8 đội thi đến từ các Câu lạc bộ đồng hương Hà Nội, Nghệ An, Thanh Hóa, Quảng Nam - Đà Nẵng, Pakse, Hội phật tử chùa Phật Tích - Viêng Chăn và phụ nữ các doanh nghiệp Việt Nam đang đầu tư kinh doanh tại Lào như Ngân hàng Sacombank, UNITEL đã tham gia cuộc thi “Chung lo việc nhà” với các sản phẩm cắm hoa nghệ thuật đa dạng rực rỡ sắc màu, thi nấu các món đặc sản mang dấu ấn vùng miền của Việt Nam.

Ngoài ra, chị em phụ nữ Việt kiều tại thủ đô Viêng Chăn còn tham gia nhiều hoạt động như biểu diễn văn nghệ ca ngợi tình yêu quê hương đất nước, ca ngợi truyền thống vẻ vang, vẻ đẹp tâm hồn của phụ nữ Việt Nam, tình đoàn kết Việt - Lào; trình diễn thời trang rau - củ - quả... tạo nên không khí vui tươi, phấn khởi trong ngày kỷ niệm 8/3.

Nhân sự kiện này, Hội người Việt Nam thủ đô Viêng Chăn đã tặng hoa và quà tri ân công lao của một số hội viên phụ nữ tiêu biểu đối với các hoạt động  cộng đồng.

Phạm Kiên - Thu Phương (TTXVN)
Liên hợp quốc đề cao phụ nữ trong vai trò lãnh đạo
Liên hợp quốc đề cao phụ nữ trong vai trò lãnh đạo

Cơ quan Liên hợp quốc về Bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ (UN Women) công bố chủ đề Ngày quốc tế Phụ nữ 8/3 năm 2021 là “Phụ nữ ở vị trí lãnh đạo: Hiện thực hóa một tương lai bình đẳng trong thế giới COVID-19” nhằm ghi nhận những nỗ lực to lớn của phụ nữ và trẻ em gái trên toàn thế giới trong việc định hình một tương lai bình đẳng và phục hồi từ đại dịch COVID-19.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN