Lắng đọng đêm nghệ thuật của sinh viên Việt tại Anh

Sôi động, vui nhộn nhưng vẫn lắng đọng nhiều cảm xúc không thể nào quên, đó là những gì mà chương trình nghệ thuật thường niên VNLSE Show năm 2016 của Hội sinh viên Việt Nam tại Học viện Kinh tế - Chính trị London (Vietsoc LSE) đã mang đến cho khán giả trong đêm công diễn tại nhà hát Old Theatre (thủ đô London - Vương quốc Anh)".

Một cảnh trong chương trình nghệ thuật VNLSE Show 2016.

Trải qua 15 lần tổ chức, VNLSE Show thường niên thực sự đã trở thành “cầu nối” quan trọng, giúp gắn kết không chỉ du học sinh mà cả cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, làm việc tại Anh.

Mang tên “Blood Bond”, VNLSE Show 2016, diễn ra hôm 26/11 vừa qua, kể câu chuyện cảm động về cuộc đời thăng trầm của hai chị em gái, vì hoàn cảnh xô đẩy phải sa chân vào con đường giang hồ, trộm cướp. Họ lập mưu bắt cóc một thiếu gia con nhà giàu để tống tiền.

Thế nhưng, khi bắt tay vào thực thi phi vụ này, cô em gái đã nảy sinh tình cảm với thiếu gia kia, và họ đã đến với nhau chân thành, say đắm.

Khắc họa những mảnh đời sáng tối trong xã hội, bằng nhiều chi tiết đắt giá, đầy kịch tính xen lẫn hài hước mang đậm chất sinh viên, “Blood Bond” đã truyền tải thông điệp mạnh mẽ về tình cảm gia đình, tình yêu đôi lứa, có thể giúp con người vững vàng vượt qua bão giông cuộc đời để cập bến bờ bình an, hạnh phúc.

Cũng như những năm trước, các tiết mục ca múa nhạc được đan xen hài hòa vào vở kịch, tạo nên bầu không khí tươi mới và hấp dẫn. Vở kịch cùng các tiết mục tự biên, dự diễn của sinh viên Việt Nam tại LSE tiếp tục để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giả.

VNLSE Show 2016 đan xen nhiều tiết mục ca múa nhạc hấp dẫn.

Đây cũng là lý do giải thích tại sao VNLSE Show hàng năm luôn là một trong những sự kiện được mong chờ nhất của cộng đồng du học sinh Việt Nam tại Vương quốc Anh. Thế hệ sau tiếp bước thế hệ trước, các sinh viên Việt tại LSE đã “giữ lửa” cho niềm đam mê nghệ thuật, góp phần bồi đắp truyền thống của VNLSE Show suốt 15 năm qua.

"Để tiếp nối truyền thống này, chúng em sẽ truyền nhiệt huyết và niềm đam mê cho các bạn sinh viên năm thứ nhất. Và như vậy, năm sau, sinh viên Việt Nam tại LSE lại có được những trải nghiệm này”, bạn Phan Thu Phượng - Chủ tịch Vietsoc LSE, chia sẻ với phóng viên TTXVN tại London.

Cũng theo bạn Thu Phượng, Vietsoc LSE bắt đầu chuẩn bị cho chương trình nghệ thuật từ mùa Hè, và tăng tốc từ khoảng tháng 9, tháng 10. Vừa viết kịch bản, lên chương trình rồi cùng nhau tập luyện, vừa đảm bảo thời gian lên lớp và thi cử đạt kết quả cao, các bạn sinh viên đã vượt qua nhiều khó khăn, thách thức để có được một đêm diễn thật sự ấn tượng.

Ban đầu vấp phải không ít trắc trở, nhưng nhờ sự nỗ lực và niềm đam mê của mỗi người, nên mọi việc ngày càng suôn sẻ. Tất cả vì một đêm diễn thành công, tất cả vì một cộng đồng gắn kết, đó chính là mục tiêu mà các sinh viên Việt Nam đang học tập tại LSE luôn hướng tới.

Tin, ảnh: Lê Phương, Như Mai (P/v TTXVN tại Anh)
Sinh viên Việt tại Anh được đánh giá cao về chất lượng nguồn nhân lực
Sinh viên Việt tại Anh được đánh giá cao về chất lượng nguồn nhân lực

Với trình độ chuyên môn, kỹ năng mềm và định hướng nghề nghiệp rõ ràng, các sinh viên Việt Nam du học tại Anh được đánh giá cao về chất lượng nguồn nhân lực.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN