Sinh viên Việt tại Anh được đánh giá cao về chất lượng nguồn nhân lực

Với trình độ chuyên môn, kỹ năng mềm và định hướng nghề nghiệp rõ ràng, các sinh viên Việt Nam du học tại Anh được đánh giá cao về chất lượng nguồn nhân lực.

Sinh viên Việt Nam tại Anh tiếp cận nhà tuyển dụng tại cuộc thi "ICAEW - Chiến lược kinh doanh 2016". Ảnh: Phương Chi

Đó là nhận xét chung của đại diện các nhà tuyển dụng hàng đầu khi trao đổi với phóng viên TTXVN thường trú ở London bên lề cuộc thi "ICAEW - Chiến lược kinh doanh 2016" dành riêng cho cộng đồng sinh viên Việt Nam tại Anh do Viện Kiểm toán Công chứng Anh và xứ Wales (ICAEW) vừa tổ chức ở trường Đại học Queen Mary.

Theo bà Trần Thùy Trang - Giám đốc nhân sự Công ty Deloitte Việt Nam, các sinh viên Việt Nam du học tại Anh tham gia cuộc thi năm nay đã thể hiện rõ sự năng động và nhiệt tình, với chất lượng chuyên môn cao. Đặc biệt, các bạn rất quan tâm đến những cơ hội trở về Việt Nam làm việc, và chủ động tiếp cận nhà tuyển dụng. Đây là một cuộc thi rất hấp dẫn, mang đến lợi ích cho cả các bạn sinh viên lẫn nhà tuyển dụng. ICAEW đã tạo ra một "sân chơi" bổ ích, giúp kết nối giữa du học sinh Việt Nam với các nhà tuyển dụng như Deloitte.

Được đào tạo tại một quốc gia có hệ thống giáo dục tiên tiến, sinh viên Việt Nam nắm trong tay lợi thế lớn về trình độ chuyên môn và kỹ năng khi về nước làm việc. "Chúng tôi luôn hoan nghênh chào đón nếu các bạn thực sự muốn trở về cống hiến cho Việt Nam", bà Thùy Trang chia sẻ. Cũng theo bà Thùy Trang, khi về Việt Nam thực tập, các bạn sinh viên sẽ có điều kiện tìm hiểu kỹ hơn về môi trường kinh doanh, từ đó giúp định hướng cho tương lai.

Vì vậy, Deloitte có thể tính đến việc mở rộng cơ hội thực tập cho nhiều bạn sinh viên, chứ không chỉ giới hạn ở đội giành chiến thắng tại cuộc thi "ICAEW - Chiến lược kinh doanh 2016" diễn ra hôm 18/11 vừa qua. Bà Thùy Trang cho rằng điều quan trọng là các bạn sinh viên cần kịp thời nắm bắt và phát triển những cơ hội đó cho chính mình.

Bà Phạm Thị Hồng Ánh - Phó Tổng giám đốc Công ty TNHH EY Việt Nam, cũng đánh giá cao chất lượng nguồn nhân lực của sinh viên Việt Nam du học tại Anh. Theo bà, đây là một nguồn nhân lực khá tốt, đặc biệt là về kỹ năng ngôn ngữ, kỹ năng trình bày, làm việc độc lập và làm việc theo nhóm. Mặc dù vậy, EY Việt Nam vẫn chưa tuyển dụng được nhiều sinh viên tốt nghiệp từ Anh về như kỳ vọng, bởi một số bạn chưa coi ngành kế toán kiểm toán là định hướng mà mình theo đuổi.

EY Việt Nam cũng triển khai hoạt động cho sinh viên qua những chương trình talkshow, giúp các bạn bổ sung thêm kiến thức chuyên môn và sớm có định hướng nghề nghiệp. Theo bà Hồng Ánh, EY Việt Nam hướng đến các bạn có cam kết gắn bó với nghề này, và thực sự muốn trở về để đóng góp lâu dài cho đất nước. "Đó là những tiêu chí của chúng tôi", bà Hồng Ánh khẳng định. Tham gia cuộc thi "ICAEW - Chiến lược kinh doanh 2016", EY Việt Nam mong muốn đến gần hơn với các bạn sinh viên để cung cấp thông tin về thị trường lao động và đưa ra những lời tư vấn về định hướng công việc trong tương lai.

Lê Phương (P/v TTXVN tại London)
Sinh viên Việt tại Anh với cuộc thi "ICAEW-Chiến lược kinh doanh 2016"
Sinh viên Việt tại Anh với cuộc thi "ICAEW-Chiến lược kinh doanh 2016"

Với bầu nhiệt huyết của tuổi trẻ, trình độ kiến thức và khả năng sáng tạo, các du học sinh Việt Nam tại Vương quốc Anh đã để lại nhiều ấn tượng khó quên khi cùng nhau tham dự cuộc thi "ICAEW-Chiến lược kinh doanh 2016" do Viện Kế toán Công chứng Anh và xứ Wales (ICAEW) vừa tổ chức tại Đại học Queen Mary ở London.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN