Kỷ niệm sinh nhật Bác tại Áchentina

Cuộc đời, sự nghiệp và tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh được tất cả các diễn giả ngợi ca trong lễ khai mạc 'Những ngày văn hóa Áchentina-Việt Nam' diễn ra ngày 18/5 tại thủ đô Buênốt Airết nhân kỷ niệm 122 năm ngày sinh của Người.

Tham dự lễ khai mạc có đại sứ một số nước Đông Nam Á, lãnh đạo quận 13 ở thành phố Buênốt Airết, Chủ tịch Viện Văn hóa Áchentina-Việt Nam (ICAV) Poldi Sosa, toàn bộ cán bộ, nhân viên các cơ quan đại diện của Việt Nam tại Áchentina và đông đảo bạn bè Áchentina.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ nước ta tại Áchentina Nguyễn Văn Đào nêu bật thân thế và sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh, trong đó nhấn mạnh công lao to lớn của Người đối với sự nghiệp giải phóng dân tộc của nhân dân ta cũng như đối với phong trào cách mạng quốc tế.

Đại sứ Nguyễn Văn Đào phát biểu tại lễ khai mạc.


Đại sứ ca ngợi đạo đức sáng ngời của Người, khẳng định tấm gương đạo đức của Bác được các thế hệ người Việt Nam học tập và noi theo trong công cuộc công nghiệp hóa và hiện đại hóa đất nước.

Đại sứ khẳng định thực hiện di chúc của Người, nhân dân Việt Nam đã hoàn thành sự nghiệp thống nhất đất nước và đang xây dựng một nước Việt Nam 10 lần tươi đẹp hơn, và đây là cách thức tốt nhất để tôn vinh Người.

Chủ tịch ICAV Poldi Sosa, Chủ tịch quận 13  Gustavo Acevedo và những diễn giả khác tại buổi lễ bày tỏ lòng thành kính, ngưỡng mộ đối với Bác Hồ, vị lãnh tụ kính yêu của nhân dân Việt Nam, danh nhân văn hóa của thế giới và là người bạn thân thiết của các dân tộc yêu chuộng hòa bình trên thế giới, cũng như sự khâm phục trước những thành quả của nhân dân Việt Nam trong xây dựng và phát triển đất nước hiện nay.

'Những ngày văn hóa Áchentina-Việt Nam' do chính quyền quận 13 thành phố Buênốt Airết, Viện Văn hóa Áchentina-Việt Nam và Đại sứ quán nước ta tại Áchentina phối hợp tổ chức và sẽ kéo dài tới ngày 25/5.

Trong khuôn khổ hoạt động văn hóa này diễn ra triển lãm tranh của họa sĩ María Teresa Bobbio, triển lãm ảnh về Việt Nam của các nhiếp ảnh gia Jorge Mónaco và Raúl Rossi, và triển lãm trang phục dân tộc Việt Nam…

Bà María Teresa Bobbio từng 3 lần đến Việt Nam và được mời tham gia dự án Con đường gốm xứ, công trình kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long- Hà Nội. Trong khi đó, nhiếp ảnh gia Jorge Mónaco cũng đến Việt Nam 3 lần và hiện tại ông đang thực hiện một dự án ảnh nghệ thuật nhằm tôn vinh cuộc đấu tranh vì tự do và độc lập của nhân dân Việt Nam.

 

Quang Sơn- Việt Hùng


loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản