Kỷ niệm Quốc khánh Việt Nam tại Slovakia

Ngày 13/9, Đại sứ quán Việt Nam tại Slovakia đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm Quốc khánh lần thứ 71 tại Bratislava với sự tham dự của hơn 300 quan khách Slovakia, Đoàn ngoại giao và đại diện cộng đồng người Việt tại Slovakia.

Đại sứ Hồ Đắc Minh Nguyệt phát biểu tại buổi lễ kỷ niệm Quốc khánh Việt Nam ở Bratislava. Ảnh: Đức Việt

Phát biểu khai mạc buổi lễ, Đại sứ Hồ Đắc Minh Nguyệt điểm lại những nét lớn trong thành tựu phát triển kinh tế-xã hội của Việt Nam, nhấn mạnh thông điệp của Việt Nam về phát triển hòa bình, chung vai cùng cộng đồng quốc tế giải quyết các vấn đề toàn cầu trên cơ sở luật pháp quốc tế.

Các quan khách dự buổi lễ kỷ niệm Quốc khánh Việt Nam ở Bratislava. Ảnh: Đức Việt

Về quan hệ song phương Việt Nam – Slovakia, Đại sứ nêu bật những kết quả thiết thực của chuyến thăm chính thức Việt Nam vừa qua của Thủ tướng Slovakia Robert Fico, nêu rõ rằng sự thành công của chuyến thăm thể hiện sự quan tâm sâu sắc và quyết tâm chính trị của Lãnh đạo hai nước cùng vun đắp quan hệ hữu nghị truyền thống, tăng cường hợp tác trong mọi lĩnh vực. Đồng thời, Việt Nam mong muốn cùng Slovakia góp phần tích cực thúc đẩy hợp tác giữa EU và ASEAN cũng như trong khuôn khổ hợp tác Á - Âu vì lợi ích của nhân dân hai nước, vì hòa bình và thịnh vượng ở hai khu vực và trên thế giới.

Đại sứ quán Việt Nam cũng tổ chức một cuộc triển lãm ảnh nhỏ tại buổi lễ nhằm giới thiệu những điểm nhấn trong quan hệ song phương Việt Nam – Slovakia, trong đó có chuyến thăm Việt Nam vừa qua của Thủ tướng Robert Fico, cũng như giới thiệu về truyền thống, văn hóa và cảnh đẹp du lịch Việt Nam. Đây là những bức ảnh chọn lọc từ Triển lãm Ảnh về Việt Nam được tổ chức thành công vào tháng 6 năm nay tại Bratislava.

Trần Quang Vinh (P/v TTXVN tại châu Âu)

Phân tích-Nhận định

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản