Kỷ niệm Ngày Thầy thuốc Việt Nam tại LB Nga

Tối 27/2, tại tổ hợp đa chức năng Hà Nội – Moskva (Incentra) ở thủ đô của LB Nga, Hội Y Dược Việt Nam tại LB Nga đã tổ chức kỷ niệm 69 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955-27/2/2024).

Chú thích ảnh
Các thành viên Hội Y Dược Việt Nam tại LB Nga và khách mời chụp ảnh lưu niệm.

Tới dự lễ kỷ niệm có đại diện Hội Người Việt Nam tại LB Nga, Hội Cựu chiến binh, các hội đoàn của người Việt Nam và các thành viên Hội Y Dược Việt Nam tại LB Nga. Đây là dịp để các bác sỹ, lương y, người làm dịch vụ về y tế tại LB Nga cùng ôn lại lịch sử ra đời ngày truyền thống của ngành, ý nghĩa và trách nhiệm thiêng liêng của nghề cũng như sự nghiệp chăm sóc sức khỏe con người.

Chú thích ảnh
Đại diện Incentra phát biểu tại buổi lễ.

Thay mặt Ban chấp hành Hội Y Dược Việt Nam tại LB Nga, ông Hoàng Xuân Mai, Chủ tịch Hội Y Dược Việt Nam tại LB Nga, phát biểu chúc mừng các thành viên của hội cũng như những người liên làm việc trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe con người nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam. Ông Mai cho rằng Hội Y Dược là Hội rất đặc biệt vì liên quan đến việc chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng, vì vậy ông bày tỏ mong muốn các bác sĩ, y sĩ, cũng như những người Việt Nam liên quan đến ngành y sẽ kết nối và gắn bó với nhau để trau dồi kiến thức, để ngày càng có ích cho cuộc sống.

Đại diện của Incentra, các thành viên khác của Hội Y Dược cũng như đại diện của các hội đoàn người Việt khác cũng phát biểu bày tỏ niềm vinh dự được tham dự lễ kỷ niệm Ngày Thầy thuốc Việt Nam, chúc mừng, chia sẻ, cảm thông với những hy sinh, vất vả của những người làm nghề y, quên mình vì công việc, đồng thời nêu bật những giá trị cao cả của y đức. Các phát biểu cũng ghi nhận những đóng góp của Hội Y Dược trong công tác chăm sóc sức khỏe cho bà con cộng đồng người Việt Nam tại LB Nga và mong muốn hội sẽ tiếp tục lớn mạnh, có thêm nhiều thành viên để mở rộng độ bao phủ ở nước Nga rộng lớn.

Tin, ảnh: Duy Trinh - Quang Vinh (P/v TTXVN tại Moskva)
Không khí Tết cổ truyền trọn vẹn cho các sinh viên Việt Nam tại Nga
Không khí Tết cổ truyền trọn vẹn cho các sinh viên Việt Nam tại Nga

Đây là năm thứ hai “Tết sum vầy” được các bạn sinh viên tổ chức và sự kiện năm nay thu hút 150 sinh viên tham gia.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN