Kiều bào tại Udon Thani (Thái Lan) hỗ trợ chính quyền tỉnh vật tư phòng chống dịch bệnh

Theo phóng viên TTXVN tại Thái Lan, nhằm chung tay phòng, chống sự lây lan của dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19, Hội Người Việt Nam tỉnh Udon Thani, Đông Bắc Thái Lan, vừa trao tặng gần 1.500 mặt nạ mica ngăn giọt bắn cho chính quyền và bệnh viện tỉnh.

Chú thích ảnh
 Kiều bào tại Udon Thani trao tặng mặt nạ mica ngăn giọt bắn cho chính quyền và bệnh viện tỉnh. Ảnh: TTXVN phát

Thay mặt Ban chấp hành hội, ngày 7/4, ông Lương Xuân Hòa, Chủ tịch Hội Người Việt Nam tỉnh Udon Thani, đã trao 1.050 chiếc mặt nạ mica cho chính quyền tỉnh và 400 chiếc cho bệnh viện tỉnh Udon Thani. Ông cho biết số mặt nạ này do bà con người Việt tỉnh Udon Thani tự làm nhằm góp phần cùng chính quyền và nhân dân tỉnh nói riêng và toàn nước Thái Lan nói chung ngăn chặn dịch COVID-19 lây lan. 

Hiện hội vẫn đang tiếp tục làm thêm mặt nạ mica để tặng cho các bệnh viện, chính quyền các xã, các lực lượng chức năng đang tham gia phòng chống dịch COVID-19. Chủ tịch Lương Xuân Hòa cũng cho biết hội sẽ tăng cường sản xuất những chiếc mặt nạ này để gửi tặng đồng bào trong nước. Trong trường hợp dịch COVID-19 kéo dài, hội sẽ triển khai các biện pháp hỗ trợ lương thực, nhu yếu phẩm cần thiết cho những kiều bào gặp khó khăn trên địa bàn tỉnh. 

Udon Thani là địa phương có cộng đồng người Thái gốc Việt lớn nhất Thái Lan. Ước tính, hiện có khoảng 60.000 kiều bào sinh sống, làm việc tại tỉnh này. 

Tính đến ngày 8/4, Thái Lan ghi nhận tổng cộng 2.369 ca nhiễm SARS-CoV-2, trong đó có 30 ca tử vong. Thủ đô Bangkok là địa phương có nhiều ca nhiễm nhất ở Thái Lan, với 1.223 bệnh nhân, tiếp theo là tỉnh lân cận Nonthaburi với 141 bệnh nhân và hòn đảo du lịch Phuket với 140 bệnh nhân.

Dự kiến chính quyền thành phố Pattaya - thành phố du lịch ven biển miền Đông Thái Lan - sẽ áp đặt lệnh phong tỏa tạm thời, qua đó đóng cửa đối với toàn bộ du khách, kể cả người Thái Lan và người nước ngoài. Lệnh này sẽ có hiệu lực từ ngày 9/4 đến hết tháng 4, cùng với lệnh giới nghiêm vừa có hiệu lực trên toàn Thái Lan từ 22h tối hôm trước đến 4h giờ sáng hôm sau.

Ngọc Quang (TTXVN)
Chính quyền Mỹ cam kết đảm bảo vật tư y tế thiết yếu trong nước
Chính quyền Mỹ cam kết đảm bảo vật tư y tế thiết yếu trong nước

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo ngày 7/4 cho biết nước này sẽ bổ sung 225 triệu USD vào các khoản viện trợ toàn cầu của Mỹ nhằm đối phó với dịch COVID-19 trên thế giới.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN