Hội Tân Trào góp phần đoàn kết cộng đồng, đẩy mạnh việc hội nhập vào xã hội Đức

Hội Tân Trào tại CHLB Đức và các cựu chiến binh tham gia chiến đấu trên mặt trận biên giới phía Bắc tháng 2/1979 đã tổ chức Lễ kỷ niệm 5 năm ngày thành lập Hội Tân Trào và tổ chức chương trình giao lưu, tưởng nhớ các chiến sỹ, đồng bào đã anh dũng chiến đấu, hy sinh trong cuộc chiến tranh biên giới phía Bắc năm 1979.

Chú thích ảnh
Ông Lê Hồng Cương, Chủ tịch Hội Tân Trào cho biết, với tư cách là hội thành viên của Hội Cựu chiến binh Việt Nam tại CHLB Đức, Hội Tân Trào đã tham gia nhiều hoạt động thiện nguyện, văn hóa, thể thao, góp phần đoàn kết cộng đồng, đẩy mạnh việc hội nhập vào xã hội Đức. 

Tham dự lễ kỷ niệm có đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Đức, đại diện các hội đoàn, các doanh nghiệp người Việt, các đồng chí cựu chiến binh, cựu quân nhân và thân nhân gia đình thương binh, liệt sỹ cũng như toàn thể hội viên Hội Tân Trào tại CHLB Đức.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, ông Lê Hồng Cương - Chủ tịch Hội Tân Trào - cho biết với tư cách là hội viên của Hội Cựu chiến binh Việt Nam tại CHLB Đức, Hội Tân Trào đã tham gia nhiều hoạt động thiện nguyện, văn hóa, thể thao, góp phần đoàn kết cộng đồng, đẩy mạnh việc hội nhập vào xã hội Đức. Trong 5 năm qua, hội không chỉ dừng ở việc làm nòng cốt đóng góp trong các phong trào cộng đồng người Việt, mà còn có những chương trình quan tâm đến nhu cầu văn hóa tâm linh, đóng góp từ thiện cho hoạt động đền ơn đáp nghĩa và hướng về cuội nguồn, nơi đồng đội và thân nhân gia đình thương binh, liệt sỹ còn rất khó khăn.

Bên cạnh đó, Hội Tân Trào đã phát huy được vai trò nòng cốt trong nhiều hoạt động của cộng đồng như tăng cường các hoạt động thiện nguyện góp phần nâng cao đáng kể vị thế của cộng đồng người Việt đối với các cấp chính quyền Đức, giúp bà con có điều kiện để hội nhập; tổ chức các hoạt động, phong trào yêu nước, bảo vệ chủ quyền biển đảo. Trong những năm qua, hội cũng tích cực quyên góp, tham gia các chương trình nghĩa tình đồng đội do các hội cựu chiến binh trong nước phát động, tặng nhà tình nghĩa, tặng quà cho những gia đình thương binh, liệt sĩ gặp khó khăn…

Phát biểu chúc mừng tại sự kiện, đại diện Đại sứ quán Việt Nam -  Tham tán Công sứ Đặng Chung Thủy đánh giá cao những những đóng góp hiệu quả vào các hoạt động nghĩa tình đồng đội trong 5 năm qua. Trong thời gian tới, Tham tán Đặng Chung Thủy bày tỏ hy vọng Hội Tân Trào tiếp tục phát huy những đóng góp thiết thực, hiệu quả cho kiều bào tại Đức và có những hoạt động tích cực hướng về quê hương, đất nước.

Chú thích ảnh
Quang cảnh Lễ kỷ niệm. 

Tại lễ kỷ niệm, các cựu chiến binh từng tham gia chiến đấu trên mặt trận biên giới phía Bắc đã có dịp ôn lại những kỷ niệm trước đây, thưởng thức các bài ca, điệu múa đi cùng năm tháng.

Tin, ảnh: Thanh Bình (TTXVN)

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản