Hội sinh viên Việt Nam tại Pháp tổ chức đại hội

Ngày 24/11, Đại hội đại biểu Hội sinh viên Việt Nam tại Pháp (UEVF) lần thứ 5 (nhiệm kỳ 2012-2014) đã được tổ chức tại thủ đô Paris với sự tham gia đông đảo của gần 100 đại biểu đến từ 23 chi hội, đại diện cho sinh viên Việt Nam đang học tập, nghiên cứu tại các tỉnh thành trên khắp nước Pháp.


Đại sứ Dương Chí Dũng (hàng đầu, thứ tư từ trái sang) chụp ảnh lưu niệm cùng các đại biểu và ban chấp hành mới của UEVF.


Tham dự đại hội có Đại sứ Việt Nam tại Pháp Dương Chí Dũng; Công sứ Đinh Toàn Thắng; Tham tán Công sứ Nguyễn Thị Bích Huệ, các cán bộ Đại sứ quán, đại diện Hội người Việt Nam tại Pháp (UGVF), đại biểu Hội sinh viên Pháp và các nước, các đối tác của UEVF.


Nhân dịp này, thay mặt Trung ương Hội sinh viên Việt Nam, Đại sứ Dương Chí Dũng đã trao cờ thi đua tặng "Đơn vị xuất sắc công tác hội và phong trào sinh viên năm 2011-2012" cho đại diện UEVF.


Đại biểu sinh viên nước ngoài phát biểu với đại hội.


Trong nhiệm kỳ 2010-2012, UEVF đã gặt hái được nhiều thành công, thành lập được thêm 9 chi hội thành viên mới, nâng tổng số chi hội lên con số 23, trải đều trên 26 thành phố của nước Pháp, với số lượng sinh viên khoảng 7500 người.


Các hoạt động tập trung vào việc chăm sóc đời sống sinh viên, tổ chức thành công các Hội thảo tư vấn du học với quy mô và chất lượng ngày càng cao, tổ chức chương trình đón tiếp sinh viên đầu năm học mới; các chương trình văn hóa, văn nghệ, thể thao; hưởng ứng và triển khai chương trình "Góp đá xây dựng Trường Sa"; quyên góp ủng hộ đồng bào bão lụt các tỉnh miền Trung năm 2011, ủng hộ sinh viên nghèo vượt khó...


Trong phương hướng hoạt động nhiệm kỳ mới, đặc biệt trong thời điểm diễn ra kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao và năm giao lưu chéo, UEVF xác định sẽ chủ động phối hợp tích cực hơn với các tổ chức hội đoàn tại Pháp có gắn bó truyền thống với Việt Nam nhằm tăng cường quảng bá hình ảnh của Việt Nam tại Pháp; mở rộng mối quan hệ đối tác với các cơ quan, tổ chức, công ty, hội đoàn tại Pháp và Việt Nam, góp phần làm nhịp cầu cần thiết phát triển quan hệ toàn diện giữa Việt Nam và Pháp; duy trì tổ chức các hoạt động phong trào mang tính truyền thống.Trung Dũng

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản