Festival ‘Tình bạn không biên giới’ tại Moskva

Chiều 18/5, tại Đại học Tổng hợp Tài chính trực thuộc chính phủ LB Nga (FU) ở thủ đô Moskva đã tổ chức Festival văn nghệ “Tình bạn không biên giới” với sự tham gia của đông đảo các sinh viên, nghiên cứu sinh Việt Nam đang theo học tại trường cùng sinh viên nước ngoài.


Một tiết mục văn nghệ trong festival.


Sự kiện là món ăn tinh thần thấm đẫm sắc màu văn hóa với một chương trình mang bản sắc các dân tộc Nga, Kyrgyzstan, Mông Cổ, Việt Nam và Tajikistan. Điểm đặc biệt của festival là các sinh viên không chỉ thể hiện các điệu múa, tiết mục của dân tộc mình mà còn cùng nhau phối hợp thể hiện các điệu múa của dân tộc bạn. Sự kiện chính là chiếc cầu văn hóa giúp các sinh viên thêm đoàn kết gắn bó với nhau, có thêm nhiều cảm nhận, hiểu biết về bản sắc dân tộc của sinh viên các nước bè bạn, làm động lực giúp họ nỗ lực hơn nữa trong học tập.


Tham gia sự kiện, các sinh viên Việt Nam đóng góp 2 tiết mục múa quạt và biểu diễn múa rối. Nếu tiết mục múa quạt đem đến vẻ mềm mại, dịu dàng của những bông sen Việt Nam thì tiết mục múa rối là điều bất ngờ đối với nhiều thày cô giáo Nga và các bạn sinh viên nước ngoài. Các tiết mục này đã nhận được những tràng vỗ tay tán thưởng nhiệt liệt của khán giả.


Đại học Tổng hợp Tài chính trực thuộc chính phủ LB Nga (FU) là cơ sở đào tạo có chất lượng về chuyên ngành ngân hàng, tài chính. Hiện có khoảng 107 sinh viên, nghiên cứu sinh Việt Nam trong tổng số khoảng 180 sinh viên nước ngoài đang theo học tại trường. Sinh viên Việt Nam thường chọn các chuyên ngành “Tài chính, tín dụng”, “Kế toán và kiểm toán” bằng cả tiếng Nga và tiếng Anh.Tin, ảnh: Duy Trinh (P/v TTXVN tại Moskva)

loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản