Erfurt tưng bừng ngày hội Quốc tế Thiếu nhi

Nhân Ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6, Hội người Việt Nam tại thành phố Erfurt (thủ phủ bang Thüringen) phối hợp cùng một số hội đoàn đã tổ chức ngày hội chung vui cho các cháu tại Erfurt và vùng phụ cận. Đông đảo các cháu thiếu niên, nhi đồng, các bậc phụ huynh cùng đại diện chính quyền địa phương, một số tổ chức, hội đoàn ở Đức đã về dự.

           


Phát biểu khai mạc, ông Nguyễn Văn Tuấn - Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Erfurt đã gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới toàn thể các cháu thiếu nhi, mong các cháu ngày càng chăm ngoan, học giỏi. Ông cũng cảm ơn các nhà tài trợ, các bậc phụ huynh đã luôn đồng hành cùng các cháu để các thế hệ con em sinh ra và lớn lên ở Đức biết về các nét đẹp văn hoá, truyền thống của dân tộc.

 

Thay mặt Đại sứ quán, bà Nguyễn Thị Bích Thảo - Bí thư thứ Nhất, Thường trực Ban công tác cộng đồng Đại sứ quán đã đánh giá cao hoạt động hết sức có ý nghĩa của Hội người Việt tại Erfurt dành cho các cháu nhân ngày Quốc tế thiếu nhi. Bà cũng nhắn gửi tới các cháu những lời chúc tốt đẹp nhất, đồng thời mong các cháu cũng như các bậc phụ huynh quan tâm sát sao hơn nữa tới vấn đề duy trì ngôn ngữ tiếng Việt.

 


Nhân dịp này, bà cũng bày tỏ mong muốn Hội người Việt Nam tại Erfurt cũng như một số tổ chức, hội đoàn khác trong khu vực tiếp tục có những hoạt động gắn kết cộng đồng, hoà nhập tốt hơn nữa vào xã hội sở tại và có nhiều hoạt động hướng về quê hương đất nước, góp phần xây dựng một cộng đồng người Việt tại Erfurt ngày càng đoàn kết và phát triển.

           

Đại diện chính quyền địa phương, ông Michael Panse - Uỷ viên phụ trách vấn đề hoà hợp giữa các thế hệ thuộc Bộ Xã hội, Gia đình và Y tế bang Thüringen, bày tỏ thực sự vui mừng khi hàng năm được tới dự và chung vui với các cháu thiếu nhi, với cộng đồng người Việt tại Erfurt. Ông cũng hy vọng sự hợp tác thông qua các sự kiện cụ thể giữa chính quyền địa phương với đại diện cộng đồng người Việt tại đây tiếp tục được củng cố và đẩy mạnh hơn nữa trong tương lai.

 


Trong bài phát biểu, ông Panse cũng đặc biệt nhấn mạnh ý nghĩa quan trọng của việc duy trì văn hoá và ngôn ngữ dân tộc để các cháu biết về nguồn cội của mình, hành trang để các cháu bước vào cuộc sống sau này. Ông cũng cảm ơn các bậc cha mẹ, các hội đoàn người Việt đã luôn quan tâm tới tương lai của thế hệ trẻ. Trao đổi với phóng viên TTXVN khi tới tham dự ngày hội Quốc tế thiếu nhi này, ông Jose Manuel Paca - Chủ tịch Hội đồng cố vấn cho người nước ngoài tại thành phố Erfurt, đã đánh giá rất cao cộng đồng người Việt tại đây. Ông nhấn mạnh, bà con người Việt tại Erfurt làm ăn rất chăm chỉ, chấp hành tốt luật pháp sở tại và đặc biệt các cháu người Việt học rất giỏi và thường đứng đầu tại các trường học ở Erfurt.

           

Tại buổi lễ, nhiều tiết mục biểu diễn văn nghệ được chuẩn bị khá công phu, đặc biệt của các cháu thiếu nhi, đã nhận được những tràng vỗ tay nhiệt liệt tán thưởng của những người tham dự. Với tiết mục múa qua các hài hát như "Việt Nam quê hương tôi", "Nối vòng tay lớn"..., Ban Tổ chức muốn hướng về vùng biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc. Các vị khách của chính quyền sở tại, trong đó có cả ông Panse - người cũng là Chủ tịch nhóm nghị sĩ đảng Liên minh Dân chủ cơ đốc giáo (CDU) trong Hội đồng thành phố Erfurt, cũng đã lên sân khấu cùng giơ cao tấm biển "Hoàng Sa", "Trường Sa" để ủng hộ cuộc đấu tranh chính nghĩa của nhân dân Việt Nam trong bối cảnh chủ quyền đất nước đang bị đe doạ.

           

Trước đó, bà Nguyễn Thị Bích Thảo đã có buổi làm việc với Ban Chấp hành Hội người Việt Nam tại Erfurt. Tại buổi làm việc, Đại diện Đại sứ quán đã đánh giá cao các hoạt động vì cộng đồng và hướng về quê hương đất nước của Hội. Bà cũng bày tỏ hy vọng Ban chấp hành Hội người Việt Nam tại Erfurt sẽ tiếp tục nỗ lực cùng chung tay xây dựng một cộng đồng đoàn kết, trở thành mái nhà chung cho toàn thể cộng đồng người Việt ở Erfurt và tiếp tục có những hoạt động cụ thể, thiết thực vì cộng đồng, vì Tổ quốc.

 


 

Mạnh Hùng

Trẻ em Việt kiều tại Campuchia đón Tết Thiếu nhi
Trẻ em Việt kiều tại Campuchia đón Tết Thiếu nhi

Sáng 31/05, tại trường Tiểu học Hữu nghị Việt Nam – Khmer tỉnh Siem Reap (Xiêm Riệp), Ban Chấp hành Hội người Campuchia gốc Việt Nam tỉnh Xiêm Riệp lần đầu tiên tổ chức lễ chào mừng Quốc tế Thiếu nhi 1/6 cho các con em bà con Việt kiều tại Xiêm Riệp.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN