Doanh nghiệp Việt Nam khảo sát thị trường Australia

Tận dụng cơ hội tìm kiếm đối tác và chăm sóc khách hàng ở Australia, một số doanh nghiệp thủy sản Việt Nam đã tham gia Hội chợ Fine Food 2015 diễn ra từ ngày 20-23/9 tại Công viên Sydney Opympic, bang New South Wales.


Theo phóng viên TTXVN tại Sydney, tham gia hội chợ có các doanh nghiệp thủy sản tỉnh Cà Mau như Công ty cổ phần chế biến và dịch vụ thủy sản Cà Mau (CASES), Công ty cổ phần Chế biến Thủy sản và xuất nhập khẩu Cà Mau (CAMIMEX), Công ty thủy sản Trọng Nhân, Công ty cổ phần chế biến thủy sản xuất nhập khẩu Minh Cường... với một gian trưng bày và giới thiệu sản phẩm.

Bà Nguyễn Ngọc Lệ Dung, phụ trách kinh doanh của Công ty thủy sản Trọng Nhân, cho biết đây là lần thứ hai công ty tham gia Hội chợ Fine Food của Australia với mục đích tìm kiếm đối tác và mở rộng thị trường do Australia là thị trường mới và mạnh về nhập khẩu tôm luộc.

Công ty thủy sản Trọng Nhân  khá thành công từ lần đầu tiên tham gia Hội chợ Fine Food năm 2014 ở Melbourne, bang Victoria, với việc ký kết được một số hợp đồng để xuất khẩu sản phẩm tôm luộc nguyên con và tôm tươi sang bán tại thị trường Australia.

Bà Nguyễn Ngọc Lệ Dung cho biết trước đó công ty chỉ bán được số lượng hạn chế cho một số khách hàng quen thuộc, nhưng sau khi tham gia Fine Food, công ty đã tìm được nhiều khách hàng mới với sản phẩm tôm xuất khẩu sang Australia của công ty hiện nay lên tới 2 container/tháng.

Tới Hội chợ Fine Food năm nay còn có đoàn 13 doanh nghiệp thuộc nhiều lĩnh vực gồm thực phẩm, may mặc, vật liệu xây dựng... ở Việt Nam nhằm khảo sát thị trường và tìm kiếm đối tác, các cơ hội đầu tư hay các kênh phân phối tại Australia.

Ông Lê Hữu Cảnh, Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp Việt Nam-Sydney (VSBA), cho biết sau khi tới tham quan Hội chợ Fine Food, một số doanh nghiệp trong đoàn đã có ý định nhập khẩu một số hàng hóa về bán ở thị trường trong nước. Ông bày tỏ hy vọng trong chuyến khảo sát này của đoàn, VSSBA có thể kết nối được các doanh nghiệp hai nước cũng như xúc tiến để một số doanh nghiệp có thể ký kết hợp đồng.

Ông Phạm Bách Tùng, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần kỹ thương Thiên Hoàng, cho biết tại hội chợ đoàn đã gặp được nhiều đối tác và học hỏi được nhiều vấn đề, cũng như mở ra những hướng kinh doanh mới cho doanh nghiệp của mình.

Fine Food Australia bắt đầu được tổ chức từ năm 1994 và đã trở thành một trong những hội chợ công nghiệp thực phẩm thường niên lớn nhất Australia. Tham gia hội chợ năm nay có trên 1.000 nhà cung cấp trong lĩnh vực chế biến thực phẩm với các gian trưng bày, chủ yếu là giới thiệu các dịch vụ thực phẩm, các sản phẩm mới nhất, công nghệ tiên tiến nhất và xu hướng đổi mới trong lĩnh vực này.

Cuộc triển lãm cũng là cơ hội để các doanh nghiệp kết nối, giới thiệu trực tiếp sản phẩm, tiếp cận công nghệ mới và tham gia vào cuộc cạnh tranh sản phẩm.

Khánh Linh (TTXVN)

Chuyện lạ thế giới

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản