Dâng hoa tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh tại La Habana, Cuba

Nhân dịp 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đảng ủy và Đại sứ quán Việt Nam tại Cuba đã tổ chức lễ dâng hoa tại tượng đài mang tên Người tại thủ đô La Habana, đồng thời nhấn mạnh quyết tâm thực hiện lời căn dặn trước lúc đi xa của Bác Hồ.

Chú thích ảnh
Đại sứ Việt Nam tại Cuba Nguyễn Trung Thành dâng hoa tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ảnh: Lê Hà/Pv TTXVN tại Cuba

Theo phóng viên TTXVN tại La Habana, phát biểu trong buổi lễ, Bí thư Đảng ủy, Đại sứ Việt Nam tại Cuba Nguyễn Trung Thành nhấn mạnh giá trị chính trị, lịch sử mang tính trường tồn trong bản Di chúc bất hủ của Chủ tịch Hồ Chí Minh, cũng như trong cả cuộc đời và sự nghiệp của Người.

Thay mặt cộng đồng người Việt tại Cuba, Đại sứ Nguyễn Trung Thành tái khẳng định cam kết học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, đồng thời thực hiện Di chúc của Người bằng những hành động thiết thực, đóng góp trước hết vào sự phát triển của mối quan hệ truyền thống Việt Nam - Cuba.

Tham dự buổi lễ còn có các hội viên của Hội Hữu nghị Cuba - Việt Nam và đại diện cộng đồng dân cư nơi đặt tượng Bác, những người qua trao đổi trò chuyện đã bày tỏ sự gần gũi, thân thiết với hình ảnh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, sự ngưỡng mộ đối với tinh thần nhân văn cũng như những giá trị phổ quát trong tư tưởng của Người.

Tổ trưởng dân phố Magalys Hernández chia sẻ: “Chúng tôi tự hào có được tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh tại đây, người lãnh tụ vĩ đại của nhân dân Việt Nam anh em. Chi hội hữu nghị với Việt Nam của chúng tôi tập hợp được hội viên thuộc mọi lứa tuổi và từ mọi đoàn thể xã hội. Các em nhỏ của chúng tôi thậm chí còn hát được một số bài tiếng Việt”.

Đây là một trong chuỗi hoạt động do Đảng ủy và Đại sứ quán Việt Nam tại Cuba phát động và tổ chức từ tháng 5 năm nay để kỷ niệm 129 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh và 50 năm thực hiện Di chúc của Người, bao gồm hội thảo, mít tinh kỷ niệm, tọa đàm với sinh viên - thanh niên, cho tới triển lãm ảnh, thi tìm hiểu lịch sử và gala văn nghệ.

Lê Hà - Lê Hiền (TTXVN)
Tin khác
  • Cộng đồng người Việt Nam tại Ai Cập một lòng hướng về Tổ quốc

    Cộng đồng người Việt Nam tại Ai Cập một lòng hướng về Tổ quốc

    08:13 ngày 20/09/2019

    Theo phóng viên TTXVN tại Cairo, tối 19/9, Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập đã tổ chức lễ kỷ niệm nhân dịp 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh với sự tham dự của toàn thể cán bộ nhân viên Đại sứ quán, các cơ quan Việt Nam thường trú tại Ai Cập, đông đảo bà con kiều bào cùng những bạn bè quốc tế có quan hệ thân thiết với Việt Nam. 

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản