Chung kết cuộc thi Tìm kiếm tài năng của Hội người Việt Nam ở Nga

Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, tối 31/8, tại Tổ hợp đa chức năng Hà Nội - Moskva (Incentra), nơi có đông người Việt Nam sinh sống nhất ở thủ đô nước Nga, Hội người Việt Nam tại Tổ hợp đa chức năng Hà Nội - Moskva, dưới sự bảo trợ của ban lãnh đạo Incentra, đã tổ chức đêm chung kết cuộc thi “Tìm kiếm tài năng Incentra 2023”.

Chú thích ảnh
Ban Tổ chức trao giải Nhất cuộc thi "Tìm kiếm Tài năng Incentra 2023" tại Nga. Ảnh: TTXVN phát

Tham dự sự kiện có Đại sứ Việt Nam tại LB Nga Đặng Minh Khôi, Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Nga Đỗ Xuân Hoàng, Chủ tịch Hiệp hội các nhà doanh nghiệp Việt Nam tại Nga, Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty Incentra Lê Trường Sơn, Tổng Giám đốc Công ty TNHH đầu tư Incentra Nguyễn Cảnh Hồng Lĩnh cùng đông đảo bà con người Việt đang sinh sống, kinh doanh tại Moskva.

Phát biểu khai mạc sự kiện, ông Hà Việt Long, Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Incentra, Trưởng Ban tổ chức cho biết cuộc thi “Tìm kiếm Tài năng Incentra 2023” nhằm hướng tới kỷ niệm 78 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9, và đã thu hút sự quan tâm, hưởng ứng nhiệt tình của đông đảo bà con người Việt với 47 tiết mục dự thi.

Qua vòng sơ khảo, Ban tổ chức đã chọn ra 20 tiết mục xuất sắc nhất vào tranh tài tại đêm chung kết. Ông Hà Việt Long cũng cho biết sự kiện này nhằm kiến tạo và cải thiện môi trường sống tập thể lành mạnh, cũng như tạo sự kết nối nhằm giao lưu, chia sẻ và tương trợ lẫn nhau, nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần cho bà con cộng đồng người Việt Nam bất chấp những khó khăn về kinh tế - xã hội tại Nga.           

Trong phát biểu của mình, Đại sứ Đặng Minh Khôi đã bày tỏ vô cùng bất ngờ với quy mô của đêm chung kết, đồng thời mong muốn Hội người Việt Nam tại Nga sẽ nhân rộng mô hình này để cộng đồng người Việt ở Nga ngày càng có nhiều đóng góp cho nước sở tại cũng như cho quan hệ giữa hai nước.

Trong khi đó ông Đỗ Xuân Hoàng, Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Nga cho rằng trong năm vừa qua, Incentra đã có nhiều nỗ lực trong việc phát động các phong trào của bà con. Theo ông Đỗ Xuân Hoàng, năm 2023 là năm bội thu các hoạt động của cộng đồng và Hội người Việt Nam tại Nga, điều này cho thấy cộng đồng người Việt Nam là cộng đồng đoàn kết, có tổ chức, có trách nhiệm và đóng góp cho kinh tế - xã hội của nước sở tại.   

Các tiết mục biểu diễn trong đêm chung kết rất đa dạng, gồm nhiều thể loại như hát, hát chèo, nhảy, múa, đọc thơ, chơi đàn, đặc biệt có nhiều tiết mục do các học sinh, sinh viên, thế hệ thứ 2, 3 của người Việt tại Nga thể hiện. 

Duy Trinh - Quang Vinh (TTXVN)
Quảng bá văn hóa Việt tại cuộc thi tìm kiếm tài năng sinh viên tại Anh
Quảng bá văn hóa Việt tại cuộc thi tìm kiếm tài năng sinh viên tại Anh

Tối 2/6 theo giờ Anh, vòng chung kết cuộc thi Tìm kiếm tài năng sinh viên Việt Nam tại Anh (SVUK’s Talent Show) 2023 đã diễn ra tại Nhà hát Greenwood, Đại học King’s College London. Cuộc thi đã thu hút đông đảo sinh viên Việt Nam đến từ các trường đại học trên toàn Vương quốc Anh và là cơ hội để quảng bá văn hóa Việt ngay trên đất Anh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN