Chiến sĩ công an dâng hoa tại tượng đài Hồ Chí Minh ở Moskva

Sáng ngày 19/5, nhân kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, đoàn du học sinh Bộ Công An tại LB Nga đã tiến hành lễ dâng hoa tại tượng đài Hồ Chí Minh ở thủ đô Moskva.

Chú thích ảnh
Đoàn du học sinh Bộ Công an dâng hoa báo công tượng đài Bác ở thủ đô Moskva.

Tham gia buổi lễ là những đồng chí ưu tú đại diện cho toàn thể du học sinh Bộ Công an đang học tập tại LB Nga. Các chiến sĩ đã kính cẩn nghiêng mình, bày tỏ tấm lòng thành kính, biết ơn vô tận với công lao to lớn của Người – vị Anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới, lãnh tụ vĩ đại của Đảng và Nhân dân ta.

Trong sự nghiệp cách mạng của mình, Bác đã để lại cho nhân loại nói chung và lực lượng Công an nhân dân những lời dạy quý báu, nền tảng lý luận sâu sắc để làm kim chỉ nam cho mọi hoạt động, bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội.

Để bày tỏ lòng biết ơn với Người, du học sinh Bộ Công an xem quảng trường Hồ Chí Minh nơi có tượng đại Bác và quảng trường Lê Duẩn ở thủ đô Moskva là công trình thanh niên và đã tiến hành dọn dẹp, vệ sinh các địa điểm này bên cạnh những nỗ lực không ngừng trong công tác học tập, nghiên cứu, rèn luyện để phát triển bản thân phục vụ Tổ quốc và nhân dân, xứng đáng là người chiến sĩ công an nhân dân Việt Nam.

Chú thích ảnh
Công trình thanh niên dọn dẹp tại Quảng trường Lê Duẩn của các du học sinh Bộ Công an.
Chú thích ảnh
Đứng trước tượng đài Bác, các du học sinh nguyện nguyện luôn khắc ghi lời dạy của Người.

Trong những năm qua, đoàn du học sinh Bộ Công An tại LB Nga đã đạt được nhiều thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện, 100% sinh viên tốt nghiệp đạt thành tích giỏi và xuất sắc, có nhiều bài báo, công trình nghiên cứu khoa học có giá trị, góp phần tô đẹp hình ảnh Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế.

Đồng thời, việc tham gia tích cực vào các phong trào thanh niên cũng đóng góp được nhiều ý nghĩa và thành tích đáng kể tại địa phương, phát huy được vai trò xung kích, tình nguyện, sáng tạo, xứng đáng là cánh tay đắc lực của Đảng.

Đứng trước tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, du học sinh Bộ Công an tại LB Nga nguyện luôn khắc ghi lời dạy của Bác, tuyệt đối trung thành với Đảng, Nhà nước, kính trọng, lễ phép với nhân dân và hứa sẽ phát huy hơn nữa những kết quả, thành tích đã đạt được, cố gắng vượt qua những khó khăn, hạn chế, thi đua lập nhiều thành tích ở mọi mặt, góp phần tạo nên một lực lượng vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ bảo đảm an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội, vì cuộc sống bình yên, hạnh phúc của nhân dân

Duy Trinh (P/v TTXVN tại LB Nga))
Trải nghiệm văn hóa các nước tại lễ hội thanh niên đoàn kết tại Nga
Trải nghiệm văn hóa các nước tại lễ hội thanh niên đoàn kết tại Nga

Theo phóng viên TTXVN tại Nga, mới đây, Ngày hội đoàn kết sinh viên các dân tộc của Đại học tổng hợp Liên bang Viễn Đông (FEFU) của Nga đã diễn ra với nhiều hoạt động sôi nổi.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN