Yên Bái: Tiếp nhận gần 700 đơn vị máu trong Chương trình Ngày Chủ nhật đỏ 

Ngày 3/3, tại Trường Trung học Phổ thông Nguyễn Huệ, thành phố Yên Bái, Tỉnh đoàn Yên Bái phối hợp với Báo Tiền Phong, Sở Y tế và Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức Chương trình Ngày Chủ nhật đỏ lần thứ XVI, năm 2024. 

Chú thích ảnh
Ban tổ chức Chương trình đã tiếp nhận trên 660 đơn vị máu đảm bảo an toàn, chất lượng. 

Với chủ đề "Hiến máu cứu người - Sinh mệnh của bạn và tôi", Chương trình đã thu hút gần 700 đoàn viên thanh niên và các tầng lớp nhân dân tham gia đăng ký hiến máu. Ban tổ chức Chương trình đã tiếp nhận trên 660 đơn vị máu đảm bảo an toàn, chất lượng.

Tại Chương trình, Ban tổ chức và Ban Biên tập Báo Tiền Phong đã trao kỷ niệm chương cho Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Yên Bái và Ngân hàng Thương mại Cổ phần Bưu điện Liên Việt - Chi nhánh Yên Bái.

Ngày Chủ nhật đỏ là hoạt động thiết thực, cụ thể hóa thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; phát huy tinh thần xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng của tuổi trẻ Yên Bái với phong trào hiến máu tình nguyện, góp phần tạo nguồn máu dự trữ, cung cấp kịp thời trong cấp cứu và điều trị cho bệnh nhân, đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh. Những năm qua, phong trào hiến máu tình nguyện trên địa bàn tỉnh đã có bước phát triển, số người tham gia hiến máu tình nguyện và số đơn vị máu tiếp nhận được năm sau cao hơn năm trước. Các cấp, ngành và nhiều cá nhân điển hình trong phong trào hiến máu tình nguyện đã được tôn vinh, khen thưởng.

Chương trình hiến máu tình nguyện Ngày Chủ nhật đỏ là hoạt động thường niên do Báo Tiền Phong phát động triển khai tại nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước. Chương trình đã trở thành sự kiện có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, ngày càng có sức ảnh hưởng sâu rộng tới cộng đồng.

Tin, ảnh: Tuấn Anh (TTXVN)
Phát động phong trào hiến máu tình nguyện trong tuổi trẻ toàn quân
Phát động phong trào hiến máu tình nguyện trong tuổi trẻ toàn quân

Ngày 2/3, tại Học viện Quân y, Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam tổ chức phát động phong trào hiến máu tình nguyện năm 2024 trong tuổi trẻ toàn quân. Ban Tổ chức chương trình đặt mục tiêu trong năm 2024, dự kiến thu được hơn 45.000 đơn vị máu.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN