Vùng 4 Hải quân tích cực hỗ trợ các tỉnh, thành phía Nam

Ngày 25/8, tại thành phố Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa, Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân đã bàn giao quà và thực phẩm tới Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Khánh Hòa để góp sức cùng nhân dân của tỉnh chống dịch COVID-19.

Chú thích ảnh
Cán bộ, chiến sĩ Vùng 4 Hải quân đưa rau xanh - sản phẩm tang gia của đơn vị góp sức cùng nhân dân tỉnh Khánh Hòa phòng, chống dịch ngày 25/8. Ảnh: Phan Sáu/TTXVN

Số quà nói trên gồm 3 tấn gạo, 1 tấn rau, quả trị giá hơn 60 triệu đồng, được trích từ nguồn vận động đóng góp và sản phẩm tăng gia của cán bộ, chiến sĩ từ các đơn vị trực thuộc, nhằm chung tay, hỗ trợ các địa phương phòng, chống dịch COVID-19.

Trước đó, ngày 24/8, Vùng 4 Hải quân đã giao nhiệm vụ và làm lễ xuất quân đoàn công tác của Vùng tăng cường cho Quân khu 7 chống dịch tại TP Hồ Chí Minh, gồm nhóm y sĩ, dược sĩ và 3 xe cứu thương. Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân đã bàn giao 500 phần quà trị giá 150 triệu cho Ủy ban Mặt trận Tổ quốc TP Hồ Chí Minh để hỗ trợ những gia đình có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Chú thích ảnh
Đoàn công tác Đội Điều trị 486 Vùng 4 Hải quân lên đường hỗ trợ chống dịch tại TP Hồ Chí Minh, ngày 24/8/2021. Ảnh: Phan Sáu/TTXVN

Thời gian qua, Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân đã tổ chức hỗ trợ nhiều đợt phun khử khuẩn tại các địa phương có nhiều ca mắc COVID-19 tại 2 tỉnh Khánh Hòa và Phú Yên. Các đơn vị trực thuộc Vùng đã vận động đóng góp từ cán bộ, chiến sĩ và các đơn vị kết nghĩa, tổ chức tặng quà và hỗ trợ lương thực, thực phẩm cho các gia đình người dân có hoàn cảnh khó khăn chịu ảnh hưởng của dịch COVID-19 trên địa bàn đóng quân của Vùng tại tỉnh Khánh Hòa và Phú Yên với gần 10 tấn gạo và nhiều loại rau củ quả; hỗ trợ gia đình các quân nhân có người thân chịu ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 tại một số tỉnh.

Tiên Minh (TTXVN)
Mở rộng 'pháo đài xanh' an toàn với dịch COVID-19: Bài cuối: Tạo 'hậu phương' vững chắc cho 'tiền tuyến'
Mở rộng 'pháo đài xanh' an toàn với dịch COVID-19: Bài cuối: Tạo 'hậu phương' vững chắc cho 'tiền tuyến'

Với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, nhất là dịch còn diễn biến phức tạp tại Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng, khu vực phía Nam nói chung, việc củng cố các "vùng xanh" vững chắc có ý nghĩa vô cùng quan trọng, tạo nên hậu phương vững chắc, sẵn sàng chi viện và hậu thuẫn cho tiền tuyến là "vùng vàng", "vùng đỏ".

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN