Vùng 4 Hải quân thực hiện đồng bộ, hiệu quả công tác phòng, chống dịch COVID-19

Trong bối cảnh diễn biến đại dịch COVID-19 còn nhiều phức tạp, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 và các văn bản hướng dẫn của Bộ Quốc phòng, Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân đã thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch, đảm bảo an toàn và hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

Chú thích ảnh
Vùng 4 Hải quân tổ chức đoàn công tác ra Trường Sa, mang theo những món quà, tình cảm từ đất liền để quân và dân ở huyện đảo đón Tết nguyên đán Tân Sửu. Ảnh: Thành Đạt - TTXVN

Trả lời phóng viên TTXVN, Đại tá Trịnh Xuân Tùng, Phó Tư lệnh Vùng 4, Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống COVID-19 của vùng cho biết, để đảm bảo công tác phòng, chống COVID-19 với bộ đội trong vùng, đặc biệt là các lực lượng chuẩn bị ra thay, thu quân ở quần đảo Trường Sa, Bộ Tư lệnh Vùng 4 đã triển khai đầy đủ, quyết liệt, hiệu quả, đồng bộ các biện pháp phòng chống dịch, trong đó các cá nhân tiếp tục thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch mà Bộ Y tế khuyến cáo.

Đối với các đơn vị có lực lượng, phương tiện tham gia nhiệm vụ tại quần đảo Trường Sa, Bộ Tư lệnh Vùng 4 đã hiệp đồng chặt chẽ, đảm bảo người, phương tiện, trang bị, vật chất, vật tư và tàu thuyền khi đi công tác phải khử khuẩn. 

Đơn vị cũng luôn tập trung theo dõi, quản lý sức khỏe quân nhân, duy trì kíp trực quân y nhằm phát hiện, xử lý sớm những trường hợp có các biểu hiện nghi nhiễm bệnh, kịp thời cập nhật, tổng hợp báo cáo tình hình lên cấp trên cùng các cơ quan chức năng.

Đại tá Trịnh Xuân Tùng cho biết thêm: “Các cán bộ, chiến sỹ làm nhiệm vụ tại quần đảo Trường Sa được kiểm tra sức khỏe và quân y các đơn vị xác nhận thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống COVID-19. Chúng tôi cũng tổ chức cách ly 14 ngày tại bờ cho các cán bộ, chiến sỹ này và tiếp tục cách ly 14 ngày sau khi đến đảo. Bộ Tư lệnh vùng xác định phòng, chống dịch COVID-19 là nhiệm vụ trọng tâm, quan trọng. Nếu làm không tốt sẽ ảnh hưởng tới kết quả thực hiện nhiệm vụ khác, do đó cần phải thực hiện hiệu quả đồng bộ các giải pháp, đặc biệt quan tâm tới việc bảo đảm sức khoẻ cho bộ đội, cho lực lượng làm việc hay bà con, ngư dân ngoài quần đảo Trường Sa”.

Thông qua các biện pháp chặt chẽ và đồng bộ, cùng với đó là việc chấp hành nghiêm túc các quy định về phòng, chống dịch COVID-19, đến nay Vùng 4 Hải quân bảo đảm an toàn tuyệt đối, không có trường hợp nghi vấn hay nhiễm bệnh trong cơ quan, đơn vị.

Anh Hiển (TTXVN)
Đoàn công tác Bộ Ngoại giao thăm và làm việc tại Vùng 4 Hải quân
Đoàn công tác Bộ Ngoại giao thăm và làm việc tại Vùng 4 Hải quân

Ngày 7/1, tại thành phố Cam Ranh (tỉnh Khánh Hòa), Đoàn công tác của Bộ Ngoại giao do Thứ trưởng Đặng Minh Khôi dẫn đầu đã đến thăm, làm việc với Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN