Trao học bổng cho học sinh Quảng Nam bị ảnh hưởng bão lũ

Sáng 28/1, Báo Quảng Nam phối hợp với Công ty SonKim Land (Hàn Quốc) tổ chức trao học bổng “Vì một cái Tết đủ đầy” cho học sinh vùng chịu ảnh hưởng do bão lũ trong tháng 10/2020 ở 4 huyện Đông Giang, Phước Sơn, Bắc Trà My và Nam Trà My (Quảng Nam).

Chú thích ảnh
Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Nam Hồ Quang Bửu cùng lãnh đạo Công ty SonKim Land trao học bổng cho các em học sinh. 

Theo đó, Công ty SonKim Land đã tài trợ 20 suất học bổng (mỗi suất trị giá 50 triệu đồng) tặng học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở các huyện nói trên.

Phát biểu tại lễ trao học bổng, ông Andy Han Suk Jung - Tổng Giám đốc Công ty SonKim Land mong muốn phần quà nhỏ này sẽ hỗ trợ các em phần nào cho đến khi hoàn thành xong chương trình trung học phổ thông. Doanh nghiệp chọn thời điểm trước Tết Nguyên đán để trao tặng học bổng với mong muốn các em có một cái Tết đủ đầy cũng như tạo động lực học tập cho năm mới.

Em Hồ Văn Quỳ, học sinh lớp 9/2, Trường Trung học cơ sở Trà Tập (huyện Nam Trà My) cho biết: Đợt thiên tai vừa qua đã khiến nhà ở của gia đình em bị sập đổ, cuộc sống rất khó khăn. Hôm nay, em rất vui vì được nhận học bổng, đây sẽ là động lực để em nỗ lực, phấn đấu hơn nữa trong học tập.

Thời gian qua, thiên tai, dịch bệnh đã gây nhiều thiệt hại về người, tài sản của Nhà nước và nhân dân trên địa bàn tỉnh Quảng Nam. Toàn tỉnh có 67 người chết, hàng trăm người bị thương, 15 người đang mất tích do ảnh hưởng bởi thiên tai. Nhiều diện tích sản xuất nông nghiệp của nhân dân bị phá hỏng, gãy đổ, phải mất nhiều thời gian mới khôi phục được. Ngoài ra, nhiều công trình của Nhà nước và cơ sở vật chất của nhân dân cũng bị phá hỏng.

Nhờ sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng, sự đồng lòng, nỗ lực của chính quyền, người dân, sự chung tay hỗ trợ của các địa phương, doanh nghiệp, tổ chức trong và ngoài tỉnh, đến nay Quảng Nam đã cơ bản khắc phục được thiệt hại do thiên tai, dịch bệnh gây ra...

Tin, ảnh: Trịnh Bang Nhiệm (TTXVN)
Trao tặng quà Tết cho người dân vùng bị thiên tai tại Khánh Hòa
Trao tặng quà Tết cho người dân vùng bị thiên tai tại Khánh Hòa

Ngày 27/1, tại xã Ninh Sim, thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa, những người dân trong diện được nhận quà Tết do Thành phố Hồ Chí Minh trao tặng đã đến từ rất sớm, trong đó chủ yếu là các hộ nghèo, người già neo đơn, người có hoàn cảnh khó khăn bị thiệt hại do thiên tai bão lũ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN