Trao học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Long An

Chiều 6/9, nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã đến trao kinh phí hỗ trợ sửa chữa cho Trường Trung học Cơ sở Nguyễn Văn Bộ và trao học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại xã Tân Phước Tây, huyện Tân Trụ, Long An.

Chú thích ảnh
Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng nhà tài trợ trao xe đạp cho học sinh và trao tiền hỗ trợ quỹ học bổng cho Trường Trung học Cơ sở Nguyễn Văn Bộ.

Chương trình do Công ty Cổ phần Him Lam và Ngân hàng Thương mại cổ phần Việt Nam Thịnh Vượng (VP Bank) tài trợ kinh phí.

Trường Trung học Cơ sở Nguyễn Văn Bộ thuộc xã Tân Phước Tây, huyện Tân Trụ có 7 phòng học với 546 học sinh, 29 giáo viên,  đang trong tình trạng xuống cấp và cần được bổ sung cơ sở vật chất để đáp ứng nhu cầu dạy và học.

Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang; Phó Chủ nhiệm Thường trực Ủy Ban kiểm tra Trung ương Trần Văn Rón đã vận động Công ty Cổ phần Him Lam hỗ trợ kinh phí xây dựng mới các phòng học, phòng chức năng và sửa chữa cơ sở vật chất của trường với hình thức “chìa khóa trao tay”.

Nhân dịp này, với sự tài trợ của Ngân hàng Thương mại cổ phần Việt Nam Thịnh Vượng, nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang trao tặng 50 xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học giỏi và 100 triệu đồng cho Quỹ học bổng của Trường.

Bí thư Huyện ủy Tân Trụ Võ Trần Tuấn Thanh trân trọng cảm ơn nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương, lãnh đạo tỉnh, đơn vị tài trợ đã quan tâm, hỗ trợ địa phương. Ông Võ Trần Tuấn Thanh đề nghị, tập thể Trường Trung học Cơ sở Nguyễn Văn Bộ tiếp tục nỗ lực, quyết tâm hơn trong công tác dạy và học, đặc biệt học sinh cố gắng học tập tốt để đáp lại sự quan tâm, kỳ vọng của các đồng chí nguyên lãnh đạo Trung ương, lãnh đạo tỉnh và nhà tài trợ.

Là xã vùng hạ của huyện Tân Trụ, đời sống một bộ phận nhân dân còn nhiều khó khăn, Tân Phước Tây có tỉ lệ hộ nghèo cao nhất trong huyện, nhiều học sinh có hoàn cảnh khó khăn cần được tiếp sức đến trường.

Tân Phước Tây là xã giàu truyền thống cách mạng, được Nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân vào năm 1998. Trên địa bàn xã có 3 trường mầm non, tiểu học và trung học cơ sở. Trong đó, Trường Trung học Cơ sở Tân Phước Tây được thành lập năm 2010, đến ngày 31/8/2022 được đổi tên thành Trường Trung học Cơ sở Nguyễn Văn Bộ nhằm tri ân, ghi nhớ sự cống hiến của liệt sĩ đối với quê hương.

Cùng ngày, nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và đại diện nhà tài trợ Ngân hàng Thương mại cổ phần Việt Nam Thịnh Vượng đã đến trao tặng nhà Tình nghĩa cho gia đình ông Huỳnh Văn Ấm tại xã Nhị Thành, huyện Thủ Thừa, Long An. Ông Huỳnh Văn Ấm hiện đang thờ cúng mẹ là Mẹ Việt Nam Anh hùng và anh trai là liệt sĩ.

Tin, ảnh: Đức Hạnh (TTXVN)
Bộ trưởng Huỳnh Thành Đạt trao học bổng cho học sinh vượt khó tỉnh Bến Tre 
Bộ trưởng Huỳnh Thành Đạt trao học bổng cho học sinh vượt khó tỉnh Bến Tre 

Sáng 5/9, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Huỳnh Thành Đạt đã đến dự Lễ khai giảng năm học mới 2023 - 2024 tại Trường Trung học Cơ sở An Thới, huyện Mỏ Cày Nam, tỉnh Bến Tre.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN