Trao học bổng Nguyễn Thị Minh Khai tặng 163 học sinh, sinh viên khó khăn

Ngày 26/8, Hội Liên hiệp Phụ nữ Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Lễ trao học bổng Nguyễn Thị Minh Khai “Thắp sáng những ước mơ” năm học 2023-2024.

Chú thích ảnh
Đại diện các em học sinh, sinh viên nhận học bổng chia sẻ tại buổi lễ. 

Ban Tổ chức đã trao 163 suất học bổng Nguyễn Thị Minh Khai năm học 2023-2024 tặng các em học sinh, sinh viên giỏi, hiếu học, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Thành phố, với tổng kinh phí hơn 750 triệu đồng.

Là một trong những sinh viên nhận học bổng, Lê Minh Tú (vừa tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Anh, Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh) cho biết, em sinh ra trong gia đình thuộc diện hộ nghèo. Cha mất sớm, hằng ngày mẹ nhận giữ trẻ cho người quen theo giờ tại nhà, nhận thêm hàng gia công về cắt chỉ nhằm kiếm thêm thu nhập nuôi 3 con trong độ tuổi đi học. Năm tốt nghiệp phổ thông, em từng có ý định nghỉ học. Tuy vậy, học bổng Nguyễn Thị Minh Khai đã giúp em nối tiếp ước mơ, được tới trường. Theo Lê Minh Tú, mỗi ước mơ đều cần có sự quyết tâm và nỗ lực của chính bản thân mỗi người. Em luôn cảm thấy may mắn và biết ơn khi nhận được sự quan tâm, giúp đỡ từ Hội Liên hiệp Phụ nữ Thành phố và các nhà hảo tâm.

Bà Trần Thị Phương Hoa, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, từ năm 1989 đến nay, Quỹ học bổng Nguyễn Thị Minh Khai đã chăm lo cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, nỗ lực học tập. Bên cạnh đó, Quỹ học bổng cũng tiếp sức cho các em nghèo, hiếu học có thêm kinh phí tiếp tục đến trường, chung tay góp phần đào tạo nguồn lực trẻ.

Trải qua 33 năm thực hiện, học bổng Nguyễn Thị Minh Khai đã được trao cho hơn 285.000 học sinh, sinh viên, kinh phí hơn 215 tỷ đồng. Riêng trong năm học 2022-2023, các cấp Hội đã trao hơn 7.240 suất học bổng, trị giá hơn 9 tỷ đồng.

Nhằm duy trì và phát triển quỹ học bổng Nguyễn Thị Minh Khai, bà Trần Thị Phương Hoa cho biết, Hội sẽ tiếp tục chỉ đạo các cấp Hội đẩy mạnh công tác tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa của chương trình học bổng Nguyễn Thị Minh Khai gắn với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh; tiếp tục vận động các suất học bổng để tặng các em học sinh, sinh viên nghèo hiếu học trên địa bàn Thành phố. Các cấp Hội duy trì, phát huy và nâng chất các mô hình, phong trào hay từ chương trình học bổng Nguyễn Thị Minh Khai như mô hình nhóm các bà mẹ có con nhận học bổng Nguyễn Thị Minh Khai, phong trào “Heo đất - Thỏ ngọc”, phong trào “Địa chỉ xanh”, công trình “Góc học tập”… 

Cùng với đó, các cấp Hội tăng cường công tác kiểm tra quản lý nguồn thu chi của quỹ học bổng Nguyễn Thị Minh Khai, cấp học bổng đúng đối tượng và tiêu chuẩn đã quy định.

Dịp này, Hội Liên hiệp Phụ nữ Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Lễ trao giải Cuộc thi ảnh đẹp áo dài trực tuyến “Duyên dáng sân trường” cho các thí sinh đạt giải cao (là các em học sinh Trung học Phổ thông và giáo viên trên địa bàn thành phố). Cuộc thi do Hội Liên hiệp Phụ nữ và Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố tổ chức. Với thông điệp “Hãy để tất cả phụ nữ đều có cơ hội mặc Áo dài”, cuộc thi nhằm góp phần bảo tồn, phát huy lan tỏa các giá trị truyền thống áo dài Việt Nam, lan tỏa thông điệp tích cực khơi dậy niềm tự hào, trách nhiệm giữ gìn, phát huy di sản Việt Nam và đưa áo dài trở thành trang phục được lựa chọn thường xuyên trong đời sống hàng ngày.

Tin, ảnh: Thu Hương (TTXVN)
Trao học bổng cho học sinh nghèo tỉnh Hậu Giang
Trao học bổng cho học sinh nghèo tỉnh Hậu Giang

Sáng 16/8, tại tỉnh Hậu Giang, Quỹ Khuyến học Phạm Văn Trà đã tổ chức trao học bổng cho học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN