Đồng Nai: Nhóm phóng viên thường trú trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó

Sáng 8/6, tại Hội trường UBND xã Tân Bình, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai, các phóng viên thường trú tại tỉnh Đồng Nai đã trao 20 suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó, mỗi suất 500 ngàn đồng từ số tiền đóng góp của chính họ. Đây là hành động hướng về trẻ em, nằm trong chuỗi hoạt động nhân Ngày quốc tế thiếu nhi (1/6), Tháng hành động vì trẻ em, và kỷ niệm 98 năm Ngày báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2023).

Chú thích ảnh
Đại diện phóng viên thường trú Đồng Nai trao học bổng tại xã Tân Bình, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai.

Những học sinh nhận học bổng lần này đều có hoàn cảnh rất khó khăn, nhưng nỗ lực vươn lên trong học tập. Phần học bổng không lớn nhưng sẽ góp phần giảm bớt khó khăn, giúp các em học sinh nghèo vượt khó, nuôi dưỡng niềm đam mê, nối dài chặng đường học tập. Điển hình như em Nguyễn Huỳnh Hoa Phượng rất hiếu học, nhà hộ nghèo, đông anh em; em Nguyễn Ngọc Kim Ngân, Huỳnh Nguyễn Minh Khương đều thuộc gia đình đông con; em Lê Chí Thuận mồ côi cha mẹ ở với cậu mợ có 4 người con; em Nguyễn Hoàng Bảo Long có ba mẹ li dị,  sống với ông ngoại bị tật, bà ngoại lớn tuổi không có việc làm; em Nguyễn Ngọc Bảo Thy có ba mất, mẹ làm công nhân nuôi hai chị em…

Chú thích ảnh
Phụ huynh và học sinh xã Tân Bình, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai tại lễ trao học bổng phóng viên thường trú Đồng Nai.

Đây là lần đầu tiên các phóng viên thường trú tại Đồng Nai tham gia đóng góp trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó học tập, không chỉ góp phần cùng địa phương thường trú thực hiện an sinh xã hội, kết hợp gắn kết, đẩy mạnh tuyên truyền, thông tin về cơ sở, mà còn thắt chặt thêm mối quan hệ đoàn kết, thân ái giữa những đồng nghiệp các cơ quan báo chí thường trú và địa phương thường trú, như một hành động tri ân bà con và đóng góp rất nhỏ vào sự nghiệp giáo dục của tỉnh Đồng Nai.

Đất Việt
Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN