Trao học bổng cho 25 học sinh dân tộc thiểu số Khu vực phía Nam

25 học sinh dân tộc khu vực phía Nam đã được trao học bổng và nhận bằng khen của Ủy ban Dân tộc và TTXVN Khu vực phía Nam.

Ngày 5/12 Văn phòng đại diện Ủy ban Dân tộc tại TP Hồ Chí Minh phối hợp với cơ quan TTXVN Khu vực phía Nam tổ chức lễ tuyên dương và khen thưởng cho 25 học sinh, dân tộc thiểu số đạt điểm cao trong các kỳ thi học sinh giỏi quốc gia và đỗ điểm cao kỳ thi ĐH – CĐ năm học 2013 - 2014 tại các tỉnh phía Nam. 


Tại buổi lễ này Hiệp hội các doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam cũng trao thêm 12 suất học bổng cho các học sinh có thành tích cao trong các cuộc thi học sinh giỏi quốc gia.


Ông Nguyễn Tiến Lễ, Giám đốc Cơ quan đại diện TTXVN Khu vực phía Nam trao học bổng và bằng khen cho các học sinh dân tộc thiểu số.


Em Mông Thị Bích Vân - dân tộc Nùng, đạt giải nhất môn Lịch sử cấp tỉnh Đắc Lắc; huy chương bạc Olympic truyền thống 30/4 môn Lịch sử tại TP Hồ Chí Minh, giải 3 quốc gia môn Lịch sử, đồng thời 3 năm liền học sinh tiên tiến trường Phổ thông Dân tộc nội trú Nơ Trang Lơng ( Đắc Lắc). Tại buổi lễ Bích Vân chia sẻ, đối với nhiều bạn môn Lịch Sử là môn học thuộc lòng, khô khan nhưng đối với em thì môn học này thật sự rất hấp dẫn, bởi với môn học này em hiểu hơn về lịch sử đất nước và càng tự hào hơn về dân tộc mình. Qua đó, em thấy mình cần phải cố gắn nhiều hơn để xứng đáng với những thành quả mà các thế hệ trước đã đổ xương máu để chúng em có được cuộc sống ngày hôm nay. Đặc biệt, trong ngày hôm nay em thật hạnh phúc vì được nhận bằng khen và học bổng của Ủy ban Dân tộc và Cơ quan TTXVN. Với học bổng này sẽ giúp em giải quyết những khó khăn, là nguồn động viên to lớn để em cố gắng hơn trong học tập.


Phát biểu tại buổi lễ ông Nguyễn Xuân Châu - Hàm Vụ Trưởng, Trưởng văn phòng đại diện Ủy ban Dân tộc tại TP Hồ Chí Minh chia sẻ: Việt Nam có 54 dân tộc với trên mười triệu dân, đa số những dân tộc thiểu số sống ở những vùng khó khăn, vùng sâu vùng xa đời sống còn nhiều khó khăn. Vì thế, việc học tập của các em cũng bị ảnh hưởng. Với học bổng này, nhằm khuyến khích, động viên tinh thần phấn đấu học tập của các em. Đồng thời giúp các em giải quyết những khó khăn và tiếp tục vươn xa hơn trong học tập.


Đan Phương


Vấn đề quan tâm

Việc làm

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản