TP Hồ Chí Minh: Tặng sổ bảo hiểm xã hội cho người nghèo, người cận nghèo

Ngày 9/8, UBND phường Linh Trung (thành phố Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh) đã phối hợp với các đơn vị trao tặng 50 cuốn sổ Bảo hiểm xã hội cho 50 gia đình thuộc hộ nghèo và hộ cận nghèo. Hoạt động này nhằm giúp các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn được tiếp cận các chính sách bảo hiểm xã hội của Đảng và Nhà nước.

Bà Đoàn Thị Thanh Điệp, Phó Chủ tịch UBND phường Linh Trung cho biết, việc tặng sổ Bảo hiểm xã hội tự nguyện cho hộ nghèo và cận nghèo với mong muốn hỗ trợ người dân có thể giảm bớt gánh nặng kinh tế khi khám, chữa bệnh, có lương hưu ổn định cuộc sống khi tuổi già; đồng thời, tạo điều kiện thúc đẩy phát triển kinh tế cho các hộ gia đình thuộc diện khó khăn, từng bước ổn định và nâng cao đời sống, góp phần thực hiện có hiệu quả chương trình giảm nghèo bền vững trên địa bàn.

Chú thích ảnh
50 cuốn sổ bảo hiểm xã hội được các nhà tài trợ hỗ trợ kinh phí đóng trong vòng 9 tháng. 

“Chúng tôi hy vọng, những cuốn sổ Bảo hiểm xã hội được trao tặng ngày hôm nay chỉ là điểm bắt đầu, là sự chuẩn bị về tâm lý và vật chất để bà con chủ động tiếp tục tham gia bảo hiểm xã hội sau khi kết thúc thời gian hỗ trợ của công ty, từ đó được hưởng những quyền lợi thiết thực và lâu dài”, bà Đoàn Thị Thanh Điệp chia sẻ.

Theo đó, 50 cuốn sổ Bảo hiểm xã hội được các nhà tài trợ hỗ trợ kinh phí đóng trong vòng 9 tháng, với tổng số tiền là 133.650.000 đồng. Với tình hình thực tế của các hộ gia đình hiện nay, UBND phường đã chọn phương thức đóng theo quý để các hộ gia đình thuận lợi trong việc tham gia trong thời gian tiếp theo.

Phó Chủ tịch UBND phường Linh Trung cũng cho biết, việc quan tâm thực hiện chính sách an sinh xã hội cho người dân, trong đó có chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế là một trong những nội dung được cấp ủy Đảng, chính quyền quan tâm chỉ đạo triển khai thực hiện quyết liệt trong thời gian qua.

Theo thống kê, hiện trên địa bàn phường có 38 hộ nghèo, 27 hộ cận nghèo và 150 hộ vượt chuẩn cận nghèo. Số hộ nghèo, hộ cận nghèo từng năm đều giảm dần. Chương trình giảm nghèo đã được lan tỏa trong từng hộ, từng tổ dân phố và khu phố. Các hộ dân có cuộc sống khó khăn, dù là thường trú hay tạm trú đều được sự quan tâm sâu sát của tổ dân phố và kịp thời trao đổi cùng khu phố để giúp đỡ hoặc bổ sung vào danh sách hộ nghèo, hộ cận nghèo từng quí, từng năm.

Tin, ảnh: Đan Phương/Báo Tin tức
Hà Tĩnh tháo gỡ khó khăn xây dựng 1.000 ngôi nhà cho hộ nghèo
Hà Tĩnh tháo gỡ khó khăn xây dựng 1.000 ngôi nhà cho hộ nghèo

Chiều 9/8, Ban Chỉ đạo xây dựng nhà ở cho người nghèo, người khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh (Ban Chỉ đạo 630) tổ chức hội nghị tháo gỡ khó khăn, triển khai các giải pháp trong xây dựng nhà ở cho hộ nghèo và khó khăn do Bộ Công an vận động kêu gọi các nhà hảo tâm hỗ trợ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN