TP Hồ Chí Minh tặng các thiết bị học tập cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Nhằm giúp học sinh có hoàn cảnh khó khăn có điều kiện học trực tuyến tốt nhất trong mùa dịch, nhiều đơn vị, ban ngành và các doanh nghiệp tại TP Hồ Chí Minh đã các thiết bị học tập như sách giáo khoa, máy tính bảng...

Chú thích ảnh
Các cơ quan, đơn vị, ban ngành TP Hồ Chí Minh đang chăm lo cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. 
Chú thích ảnh
Đoàn thể cơ sở Kho bạc Nhà nước TP Hồ Chí Minh đã trao tặng 77 bộ máy tính về Ban tổ chức Chương trình “Máy tính trao tay – Nắm ngay kiến thức” để giúp các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP Hồ Chí Minh.     

Trong hai ngày 20-21/9, Ban đoàn thể Khối Dân - Chính - Đảng TP Hồ Chí Minh đã đi thăm và trao tặng thiết bị học tập trực tuyến cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 tại Quận 8. Đây là hoạt động thiết thực trong chương trình “Máy tính trao tay - Nắm ngay kiến thức” do Khối Dân - Chính - Đảng phát động, nhằm góp phần chăm lo, hỗ trợ học sinh chịu tổn thương vì đại dịch COVID-19 nhanh chóng ổn định việc học tập trong năm học 2021 – 2022.

Chú thích ảnh
Công đoàn Sở Văn hoá và Thể thao TP Hồ Chí Minh trao tặng nhiều máy tính cho các con em của người lao động, vận viên đội tuyển có hoàn cảnh khó khăn tại thành phố. 

Anh Nguyễn Đăng Khoa, Bí thư Đoàn Khối Dân - Chính - Đảng TP Hồ Chí Minh cho biết, thiết bị học tập trao tặng gồm máy tính bàn, laptop, máy tính bảng, điện thoại thông minh, cùng với 1.000 hộp sữa bột dành cho trẻ dưới 6 tuổi mất cha, mẹ vì COVID-19.

“Hiện nay, chúng tôi đang triển khai chương trình “Máy tính trao tay - Nắm ngay kiến thức” tại các quận 4, 6, 8, 12, Bình Tân, Tân Bình, Bình Thạnh, các huyện Bình Chánh, Hóc Môn và thành phố Thủ Đức. Đơn vị vẫn tiếp tục kêu gọi sự đóng góp của các nhà hảo tâm để có thêm nguồn lực mở rộng chăm lo cho các trẻ em đang chịu tổn thương vì dịch COVID-19, nhất là các trường hợp mất người thân để xoa dịu nỗi đau, an ủi những mất mát, thiệt thòi của các em vì dịch bệnh”, anh Nguyễn Đăng Khoa cho biết thêm.

Chú thích ảnh
Liên đoàn Lao động quận Gò Vấp tặng trang thiết bị học tập cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. 

Trước đó ngày 20/9, Công đoàn, Đoàn Thanh niên và Hội Cựu chiến binh cơ sở Kho bạc Nhà nước TP Hồ Chí Minh cũng đã trao tặng 16 bộ máy tính cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn là con cán bộ, công chức (CBCC) tại đơn vị. Ngoài ra, trong trong 2 ngày vận động, CBCC đã tích cực tham gia đóng góp ủng hộ với số tiền 140 triệu đồng để nâng cấp 93 máy tính đã qua sử dụng gửi đến các con em gia đình khó khăn do dịch bệnh COVID-19.  

Chú thích ảnh
TP Hồ Chí Minh có khoảng 700.000 học sinh trung học thì có khoảng 17.000 học sinh không có thiết bị, không có đường truyền internet; hơn 5.000 học sinh có thiết bị nhưng lại không có internet.

 Ngoài ra, Công đoàn Sở Văn hoá và Thể thao TP Hồ Chí Minh cũng đi thăm và trao tặng 29 máy tính bảng, điện thoại và 188,5 triệu đồng cho các em học sinh là con của người lao động, con của vận động viên đội tuyển thuộc các đơn vị sự nghiệp. Tương tự,  Quỹ BCG Foundation (thuộc Tập đoàn Bamboo Capital) cũng vừa tặng 50 máy tính xách tay cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở thành phố Thủ Đức với tổng số tiền khoảng 700 triệu đồng. Công đoàn cơ sở, Ban giám hiệu và Hội phụ huynh Trường THCS Nguyễn Trãi, thuộc Liên đoàn Lao động quận Gò Vấp cũng trao tặng 39 thiết bị học tập (điện thoại có sim 4G), 4 bộ sách giáo khoa...  cho các em học sinh của trường.         

Tin, ảnh: Hoàng Tuyết/Báo Tin tức
Bàn giao 110 tấn nông sản của tỉnh Tuyên Quang tặng nhân dân TP Hồ Chí Minh
Bàn giao 110 tấn nông sản của tỉnh Tuyên Quang tặng nhân dân TP Hồ Chí Minh

Sáng 21/9, tại Sở Chỉ huy Sư đoàn không quân 370, TP Hồ Chí Minh, Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 Bộ Quốc phòng tại TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam tổ chức lễ tiếp nhận, bàn giao 110 tấn nông sản của tỉnh Tuyên Quang ủng hộ nhân dân TP Hồ Chí Minh gặp khó khăn do dịch COVID-19.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN