TP Hồ Chí Minh: Đội SOS đã trao 14.438 túi an sinh đến người dân khó khăn

Chiều 20/9, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (UBMTTQVN) TP Hồ Chí Minh cho biết, chương trình SOS đã hoàn thành nhiệm vụ trao 14.438 túi an sinh tới tay người dân trong thời gian cao điểm về giãn cách xã hội.

Chú thích ảnh
Đội SOS của Trung tâm An sinh TP Hồ Chí Minh đã hoàn thành nhiệm vụ của mình.

Theo UBMTTQVN TP Hồ Chí Minh, lực lượng phản ứng nhanh (đội SOS) được thành lập từ ngày 23/8 với 20 tình nguyện viên và đội ngũ hỗ trợ là thành viên của CLB Doanh nhân 20-30. Đội SOS có nhiệm vụ “khi có thông tin cần cứu trợ, đội SOS từ Trung tâm An sinh Thành phố sẽ đi trao túi an sinh tới tay người dân” bất kể là các địa điểm xa hay các hẻm nhỏ.

Gần 1 tháng qua, đội SOS đã trao 14.438 túi an sinh đến người dân, giúp chia sẻ áp lực với địa phương để cùng thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch. Nhiều tình nguyện viên trong đội đã không quản thời gian sáng hay tối, trời mưa hay nắng, tự trang trải chi phí xăng xe để đi tình nguyện. Các thành viên của đội còn vận động bạn bè, nhà hảo tâm để có thêm nguồn hàng hỗ trợ cho những điểm tới trao tặng mà người dân khó khăn nhưng không biết để đăng ký.

Theo đại diện UBMTTQVN TP Hồ Chí Minh, khi TP Hồ Chí Minh thực hiện giãn cách xã hội từ ngày 23/8, đội SOS đã kịp thời "cứu đói" khẩn cấp cho những hộ gia đình khó khăn, cùng cực bởi dịch COVID-19. Những người trong đội cũng là một tuyên truyền viên để giải thích, động viên người dân cùng chia sẻ với cộng đồng để vượt qua đại dịch.

Hiện nay, hệ thống trung tâm an sinh các cấp đã hoạt động tốt hơn, có kho hàng sẵn sàng, có đội ngũ tình nguyện giao hàng (shipper); một số tình nguyện viên của đội SOS cũng chuẩn bị về với công việc chuyên môn khi Thành phố đang dần trở lại trạng thái bình thường mới, do vậy đội SOS sẽ dừng việc chuyển túi an sinh trực tiếp tới người dân.

Sắp tới, các tình nguyện viên đã tham gia đội SOS vẫn sẽ tiếp tục hành trình thiện nguyện của mình, là hỗ trợ giao hàng từ kho của Trung tâm An sinh Thành phố tới các kho của địa phương. Khi người dân khó khăn, cần cứu đói khẩn cấp, hãy liên hệ ngay địa phương nơi cư trú để được hỗ trợ nhu yếu phẩm thiết yếu nhanh và kịp thời nhất hoặc gọi tổng đài 1022 để được chuyển thông tin.

Báo Tin tức xin gửi đến độc giả những hình ảnh về đội SOS đi trao quà an sinh cho người dân khó khăn trong thời gian qua: 

Chú thích ảnh
Đội SOS luôn có mặt ngày đêm để hỗ trợ, trao quà an sinh khẩn cấp đến những người dân gặp khó khăn vì dịch bệnh.
Chú thích ảnh
Những túi quà an sinh được các cán bộ Mặt trận chuyển giao cho đội SOS đi trao cho người dân thông qua phản ánh đến Mặt trận và từ Tổng đài 1022.
Chú thích ảnh
Những túi quà an sinh mang nhiều nghĩa tình của lực lượng tình nguyện, chính quyền, doanh nghiệp, cá nhân...
Chú thích ảnh
Sau khi chuẩn bị đầy đủ quà, đội SOS sẽ phân chia các nhóm đi khắp thành phố trao cho người dân.
Chú thích ảnh
Những túi quà an sinh được gởi đến người dân trong khu cách ly, phong tỏa.
Chú thích ảnh
Người dân có hoàn cảnh khó khăn rất vui khi nhận được quà từ  các đội tình nguyện.
Chú thích ảnh
Nhiều tình nguyện viên trong đội SOS đã không quản thời gian sáng hay tối, trời mưa hay nắng, tự trang trải chi phí xăng xe để đi trao quà khẩn cấp cho người dân. 
Chú thích ảnh
Người dân có hoàn cảnh khó khăn tại thành phố Thủ Đức được nhận quà an sinh từ các nhà tài trợ.. 
Chú thích ảnh
Những người dân có hoàn cảnh khó khăn tại Quận 7 rất vui khi nhận được quà an sinh .

 

Tin, ảnh: Hoàng Tuyết/Báo Tin tức
TP Hồ Chí Minh thay đổi chiến lược xét nghiệm COVID-19 đến ngày 30/9
TP Hồ Chí Minh thay đổi chiến lược xét nghiệm COVID-19 đến ngày 30/9

Ngày 20/9, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Hồ Chí Minh cho biết, để bóc tách ngay F0 và điều trị kịp thời, Thành phố sẽ thay đổi chiến lược xét nghiệm COVID-19 từ nay cho đến ngày 30/9.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN