Thành phố Hồ Chí Minh tôn vinh người hiến máu tiêu biểu

Nhân kỷ niệm Ngày Quốc tế người hiến máu (14/6), sáng 7/6, Hội Chữ thập đỏ Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức chương trình tôn vinh người hiến máu nhân đạo tiêu biểu nhằm động viên, khích lệ tinh thần những người đã nhiều lần tình nguyện cho đi giọt máu của mình để cứu người.

  

Chú thích ảnh
15 người hiến máu tiêu biểu được UBND Thành phố Hồ Chí Minh tặng bằng khen.

Năm nay, 15 cá nhân tiêu biểu được Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh tặng bằng khen do có nhiều đóng góp trong công tác hiến máu nhân đạo. Đây là những cá nhân đã hiến máu nhân đạo từ 50 lần trở lên, đồng thời hàng năm góp phần kêu gọi, vận động người thân, người sống xung quanh tham gia hiến máu tình nguyện.

Tiêu biểu như trường hợp của anh Đỗ Thanh Phương (sinh năm 1971, Hội viên Hội Chữ thập đỏ Quận 3) với 71 lần hiến máu tình nguyện và hàng năm vận động 30 người dân địa phương tham gia hiến máu.

Chị Lưu Ngọc Dung (sinh năm 1966, thành viên Câu lạc bộ máu hiếm tại huyện Hóc Môn) đã có gần 50 lần hiến máu tình nguyện. Chị Dung chia sẻ, do có nhóm máu hiếm (nhóm máu AB) nên nhiều lần chị đã vượt hàng chục cây số trong đêm để kịp thời hiến máu cho người có cùng nhóm máu đang trong cơn nguy kịch...

Tại buổi lễ, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Thành phố Hồ Chí Minh Trần Trường Sơn cho biết, mục đích của Ngày “Quốc tế người hiến máu” 14/6 là kêu gọi cộng đồng ghi nhận và tôn vinh hành động cao đẹp của những người đã từng hiến máu cứu người.

“Với xã hội, họ có thể chỉ là những người bình thường, nhưng với người bệnh, họ thực sự là những người anh hùng vì đã đem tặng món quà vô giá là máu và thời gian dành để đi hiến máu. Nhờ thế, hàng năm, trên thế giới đã có hàng triệu người được cứu sống”, ông Trần Trường Sơn nhấn mạnh.

Những năm qua, phong trào hiến máu nhân đạo tại Thành phố Hồ Chí Minh liên tục phát triển. Thống kê từ năm 1994 đến nay, Trung tâm Hiến máu nhân đạo Thành phố đã tiếp nhận hơn 3 triệu đơn vị máu. Giai đoạn từ tháng 1/2020 đến nay, dù ảnh hưởng của dịch COVID-19, phải thực hiện cách ly toàn xã hội, nhưng hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, người dân Thành phố Hồ Chí Minh đã rất tích cực tham gia hiến máu tình nguyện, đảm bảo đủ nguồn máu dự trữ cho cấp cứu và điều trị.

Thành phố Hồ Chí Minh hiện có trên 130 cơ sở y tế điều trị, hàng ngày tiếp nhận số lượng lớn người từ nhiều tỉnh, thành trong cả nước đến khám bệnh, cấp cứu và điều trị. Do đó nhu cầu về máu phục vụ cấp cứu ngày càng cao.

Nhân dịp này, Hội Chữ thập đỏ Thành phố Hồ Chí Minh tiếp tục kêu gọi người dân thành phố tham gia hiến máu tình nguyện nhằm đảm bảo lượng máu dự trữ phục vụ cho công tác cứu người.

Tin ảnh: Đinh Hằng (TTXVN)
Hàng trăm cán bộ Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam hiến máu tình nguyện
Hàng trăm cán bộ Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam hiến máu tình nguyện

Sáng 5/6, hàng trăm cán bộ, nhân viên của Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam đã tham gia Chương trình Hiến máu tình nguyện 2020, với mong muốn đóng góp những đơn vị máu "giải cứu" tình trạng thiếu máu trong dịch COVID-19.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN