Tặng quà cho đồng bào vùng tâm lũ Quản Bạ - Hà Giang

Ngày 13/7, tại xã Lùng Tám, huyện Quản Bạ (tỉnh Hà Giang), Đoàn Giáo hội Phật giáo Việt Nam do Hòa thượng Thích Chí Quảng, Phó Pháp chủ Giáo hội làm trưởng đoàn đã đến thăm và tặng quà cho bà con chịu ảnh hưởng nặng nề của cơn lũ lịch sử vừa qua tại thôn Tùng Nùn, xã Lùng Tám, huyện Quản Bạ.

Lãnh đạo Giáo hội Phật giáo Việt Nam trao quà cho người dân xã Lùng Tám, bị thiệt hại nặng nề do mưa lũ gây ra.

Tại đây, thay mặt Giáo hội Phật giáo Việt Nam cùng các tăng, ni, phật tử cả nước, Hòa thượng Thích Chí Quảng đã trao 500 suất quà, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng và hỗ trợ 1 tỷ đồng để xây dựng 20 căn nhà cho các hộ dân bị ảnh hưởng do trận lũ quét lịch sử gây ra (mỗi căn nhà trị giá 50 triệu đồng).

Hòa thượng Thích Chí Quảng cũng trao 300 triệu đồng cho cấp ủy, chính quyền địa phương để sữa chữa trường Phổ thông Dân tộc bán trú Trung học cơ sở xã Lùng Tám bị hư hỏng nặng. Tại đây, Hòa Thượng Thích Chí Quảng cũng ân cần bày tỏ chia sẻ những mất mát đau thương do thiên tai để lại và gửi lời thăm hỏi, động viên đến bà con đang phải gánh chịu do mưa lũ gây ra.

Hòa thượng Thích Chí Quảng cho biết, khi biết tin đợt mưa lũ vừa qua gây hậu quả nặng nề về người và tài sản của nhân dân trên địa bàn xã Lùng Tám, huyện Quản Bạ, tỉnh Hà Giang, Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã kêu gọi, vận động, ủng hộ đồng bào, giúp bà con sớm ổn định cuộc sống.

Trước tấm lòng hảo tâm của các tăng, ni, phật tử cả nước hướng về tỉnh Hà Giang, bà Hà Thị Minh Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang đã bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc Giáo hội Phật giáo Việt Nam cũng như tăng, ni, phật tử cả nước dành cho đồng bào vùng tâm lũ Hà Giang. Đây chính là nguồn động viên, chia sẻ rất lớn và kịp thời đối với bà con vùng bị thiên tai.


Đợt mưa lũ kéo dài từ đêm 22 đến 27/6 trên địa bàn tỉnh Hà Giang đã gây thiệt hại lớn về người và tài sản của nhân dân, tổng thiệt hại ước tính 122 tỷ đồng. Tính đến thời điểm hiện tại, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Hà Giang đã tiếp nhận hơn 5 tỷ đồng của các đơn vị, tổ chức, cá nhân ủng hộ đồng bào vùng lũ Hà Giang. Ngoài ra, còn có rất nhiều tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm trong và ngoài nước đến ủng hộ trực tiếp bằng tiền, vật chất cho người dân tại các thôn, bản trong toàn tỉnh Hà Giang bị thiệt hại do mưa lũ.

Tin, ảnh: Minh Tâm (TTXVN)
Tin khác
  • Dành cả tuổi trẻ nuôi dưỡng trẻ bị bỏ rơi

    Dành cả tuổi trẻ nuôi dưỡng trẻ bị bỏ rơi

    10:18 ngày 14/07/2019

    Thương những đứa trẻ bị bỏ rơi với bệnh tật, thân thể không lành lặn, nhiều năm qua, anh Nguyễn Văn Lâm, ngụ xã Long An, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai, đã dang tay cưu mang, đưa các em về nuôi dưỡng tại Mái ấm tình thương Phúc Lâm (Mái ấm Phúc Lâm - đóng tại xã Long An). Những đứa trẻ ở Mái ấm này dù sinh ra trong bất hạnh, song cuộc đời các em đã đổi thay với đủ đầy cơm ăn, áo mặc, được học hành như tất cả bạn bè cùng trang lứa.

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản