Suất cơm 2.000 đồng ấm lòng người nghèo Thủ đô

Với mong muốn mang đến cho người lao động nghèo những bữa cơm ngon miệng, đủ chất dinh dưỡng, anh Nguyễn Cao Sơn đã mở quán cơm Yên Vui (số 136 ngõ 88 đường Trần Quý Cáp, Đống Đa, Hà Nội) với giá chỉ từ 1.000 - 2.000 đồng/suất. Quán mở cửa từ 10 giờ 30 phút các ngày thứ hai, tư, sáu trong tuần.

Chia sẻ với phóng viên báo Tin tức, anh Nguyễn Cao Sơn, chủ quán cơm Yên Vui cho biết, sau 3 ngày đi vào hoạt động, quán Yên Vui đã nấu gần 500 suất cơm và mỳ tôm cho người lao động có thu nhập thấp. Giá mỗi suất cơm chỉ 2.000 đồng, mỗi suất mỳ tôm là 1.000 đồng; nếu thực khách có nhu cầu thêm cơm và canh sẽ không phải trả thêm tiền, nếu chưa no bụng có thể tiếp tục xếp hàng mua thêm phần ăn nữa.

Theo anh Sơn, mục đích quán ăn đặt ra mỗi ngày sẽ phục vụ từ 120 - 150 suất cơm. Sau 3 ngày hoạt động, quán Yên Vui đã nhận được nhiều lời đề nghị từ các nhà hảo tâm mong muốn ủng hộ mặt bằng, nguồn thực phẩm cùng chung tay mở thêm các cơ sở tại Hà Nội.

Video anh Nguyễn Cao Sơn chia sẻ về quán cơm Yên Vui:

Bà Nguyễn Thị Tính đến từ huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên xúc động chia sẻ: “Tôi làm nghề lao động tự do, trong đợt dịch COVID-19 này không có việc làm nên cả gia đình rất khó khăn về kinh tế. May có quán cơm Yên Vui nên gia đình tôi cũng đỡ được tiền ăn hàng ngày…”.

Mỗi suất cơm chỉ có giá 2.000 đồng, nhưng chủ trương của quán Yên Vui là phải ngon và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm để mang lại bữa ăn tốt nhất cho người dân. Lực lượng phục vụ tại quán ăn cũng là những bạn trẻ tình nguyện, hàng ngày có từ 3 - 5 người phụ giúp công việc từ đứng bếp đến chạy bàn... Với không gian sạch sẽ, phục vụ chu đáo, nên nhiều người cảm thấy ấm lòng khi lần đầu tiên đến quán.

Với những người lao động nghèo, hàng ngày xa nhà, xa quê hương, kiếm sống và chắt chiu từng đồng thì những bữa cơm như thế không chỉ giúp họ tiết kiệm chi phí mà còn là sự sẻ chia nghĩa tình.

Một số hình ảnh về quán cơm Yên Vui được phóng viên báo Tin tức lại:

Chú thích ảnh
Quán cơm Yên Vui có địa chỉ tại số 136 ngõ 88 đường Trần Quý Cáp, Đống Đa, Hà Nội.
Chú thích ảnh
Mỗi suất cơm ở đây chỉ có giá 2.000 đồng, mỳ tôm có giá 1.000 đồng/1 suất.
Chú thích ảnh
Quán mở cửa từ 10 giờ 30 phút, các ngày thứ hai, tư, sáu trong tuần.
Chú thích ảnh
Gần chục năm bán rong ở Thủ đô, bà Nguyễn Thị Tính rất vui khi được dùng bữa cơm ngon và rẻ.
Chú thích ảnh
Người dân đến dùng cơm 2.000 đồng vào mỗi buổi trưa.
Chú thích ảnh
Sau 3 ngày hoạt động, quán đã nấu gần 500 suất cơm.
Chú thích ảnh
Dự tính trong thời gian tới, quán Yên Vui sẽ mở thêm nhiều cơ sở nữa tại Hà Nội.
Chú thích ảnh
Với người lao động nghèo, mỗi bữa cơm là sự sẻ chia nghĩa tình.
TN/Báo Tin tức
Lan tỏa phong trào "Người tốt việc tốt" trong thanh niên
Lan tỏa phong trào "Người tốt việc tốt" trong thanh niên

Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh đã long trọng tổ chức Lễ tuyên dương Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác lần thứ IV, năm 2016 tại Hà Nội ngày 29/8. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã đến dự và phát biểu chúc mừng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN