Chia sẻ với phóng viên báo Tin tức, anh Nguyễn Cao Sơn, chủ quán cơm Yên Vui cho biết, sau 3 ngày đi vào hoạt động, quán Yên Vui đã nấu gần 500 suất cơm và mỳ tôm cho người lao động có thu nhập thấp. Giá mỗi suất cơm chỉ 2.000 đồng, mỗi suất mỳ tôm là 1.000 đồng; nếu thực khách có nhu cầu thêm cơm và canh sẽ không phải trả thêm tiền, nếu chưa no bụng có thể tiếp tục xếp hàng mua thêm phần ăn nữa.
Theo anh Sơn, mục đích quán ăn đặt ra mỗi ngày sẽ phục vụ từ 120 - 150 suất cơm. Sau 3 ngày hoạt động, quán Yên Vui đã nhận được nhiều lời đề nghị từ các nhà hảo tâm mong muốn ủng hộ mặt bằng, nguồn thực phẩm cùng chung tay mở thêm các cơ sở tại Hà Nội.
Video anh Nguyễn Cao Sơn chia sẻ về quán cơm Yên Vui:
Bà Nguyễn Thị Tính đến từ huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên xúc động chia sẻ: “Tôi làm nghề lao động tự do, trong đợt dịch COVID-19 này không có việc làm nên cả gia đình rất khó khăn về kinh tế. May có quán cơm Yên Vui nên gia đình tôi cũng đỡ được tiền ăn hàng ngày…”.
Mỗi suất cơm chỉ có giá 2.000 đồng, nhưng chủ trương của quán Yên Vui là phải ngon và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm để mang lại bữa ăn tốt nhất cho người dân. Lực lượng phục vụ tại quán ăn cũng là những bạn trẻ tình nguyện, hàng ngày có từ 3 - 5 người phụ giúp công việc từ đứng bếp đến chạy bàn... Với không gian sạch sẽ, phục vụ chu đáo, nên nhiều người cảm thấy ấm lòng khi lần đầu tiên đến quán.
Với những người lao động nghèo, hàng ngày xa nhà, xa quê hương, kiếm sống và chắt chiu từng đồng thì những bữa cơm như thế không chỉ giúp họ tiết kiệm chi phí mà còn là sự sẻ chia nghĩa tình.
Một số hình ảnh về quán cơm Yên Vui được phóng viên báo Tin tức lại: