Phó Trưởng công an xã ở Tuyên Quang dũng cảm cứu người bị lũ cuốn

Khoảng 9 giờ 40 phút ngày 11/6, trong khi chờ nước lũ rút tại khu vực đập tràn Bắc Cụp thuộc thôn Đồng Đi, xã Kiến Thiết, huyện Yên Sơn (Tuyên Quang), Đại úy Hoàng Ngọc Hào - Phó trưởng Công an xã Kiến Thiết phát hiện một người dân đang bị lũ cuốn trôi. Đại úy Hào đã nhanh chóng lao mình xuống dòng nước chảy xiết để cứu người.

Chú thích ảnh
Đại uý Hoàng Ngọc Hào, Phó trưởng Công an xã Kiến Thiết. Ảnh: TTXVN phát

Do nạn nhân đuối sức nên Đại úy Hoàng Ngọc Hào rất vất vả khi tiếp cận và vật lộn trong dòng lũ trong 15 phút mới đưa được người này vào bờ an toàn.

Nạn nhân là anh Trần Văn Nam, sinh năm 1974, trú tại thôn Đồng Đi. Do bất cẩn, anh Nam đã trượt chân ngã xuống đập tràn và bị dòng nước cuốn trôi. Với sự hỗ trợ của một số người dân, anh Nam đã dần hồi tỉnh.

Hành động dũng cảm, không ngại hiểm nguy, sẵn sàng lao mình xuống dòng nước lũ để cứu người của Đại úy Hoàng Ngọc Hào được người dân địa phương khâm phục và khen ngợi.

Chú thích ảnh
Đập tràn Bắc Cụp thuộc thôn Đồng Đi, xã Kiến Thiết (huyện Yên Sơn, Tuyên Quang) nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: TTXVN phát

Trước đó, vào đêm 10/6 và rạng sáng 11/6, nhiều nơi trên địa bàn Tuyên Quang đã xảy ra mưa lớn kéo dài, khiến nước dâng cao ở một số sông, suối và tràn qua các đập tràn, gây thiệt hại về cây trồng, ảnh hưởng đến việc đi lại của người dân.

Nam Sương (TTXVN)
Một công an viên bị thương nặng khi truy bắt cướp
Một công an viên bị thương nặng khi truy bắt cướp

Ngày 10/6, Công an huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước cho biết đã bắt giữ đối tượng Phan Văn Trí (37 tuổi, ngụ tại ấp Thuận Thành 1, xã Thuận Lợi, huyện Đồng Phú), một trong 2 nghi can gây ra vụ cướp tài sản và khiến một chiến sĩ công an bị thương nặng trong quá trình truy bắt 2 đối tượng này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN