Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh thăm hỏi chiến sĩ công an mắc COVID-19

Chiều 8/6, sau khi Bệnh viện Chợ Rẫy tiếp nhận bệnh nhân P.C.Đ - chiến sĩ công an mắc COVID-19 trong khi đang làm nhiệm vụ (bệnh nhân 8944), đồng chí Nguyễn Văn Nên, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh và đại diện các ban, ngành đến thăm, động viên đội ngũ y, bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy cũng như thăm hỏi tình hình bệnh nhân.

Chú thích ảnh
Bác sỹ Bệnh viện Chợ Rẫy báo cáo tình hình của bệnh nhân 8944. 

Báo cáo với Bí thư Thành ủy về tình hình của bệnh nhân P.C.Đ khi chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy, Tiến sĩ, bác sĩ Phan Thị Xuân - Trưởng khoa Hồi sức cấp cứu, Bệnh viện Chợ Rẫy, cho biết bệnh nhân P.C.Đ (41 tuổi) là chiến sĩ Công an phường Phú Trung, quận Tân Phú. Từ ngày 28/5, bệnh nhân nhận nhiệm vụ trực chốt tại Bệnh viện quận Tân Phú và chốt 128B kênh Tân Hóa. Đến ngày 2/6, bệnh nhân thấy mệt, sốt cao, khó thở, đi khám sàng lọc thì được xét nghiệm và có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Ngày 6/6, bệnh nhân được chuyển từ Bệnh viện Công an Thành phố sang Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP Hồ Chí Minh trong tình trạng suy hô hấp. Sau đó, bệnh nhân được điều trị hồi sức, thở máy xâm lấn, tuy nhiên tình trạng vẫn diễn biến xấu dần, tổn thương phổi tiến triển. Trước tình hình bệnh nhân diễn tiến nặng, Sở Y tế TP Hồ Chí Minh và Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới đã tiến hành hội chẩn với Bệnh viện Chợ Rẫy để đặt ECMO kịp thời và chuyển bệnh nhân về Bệnh viện Chợ Rẫy để điều trị, góp phần giảm áp lực quá tải bệnh nhân COVID-19 nặng cho Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP Hồ Chí Minh.

Đến nay, bệnh nhân P.C.Đ được xác định mắc COVID-19 ngày thứ 7, suy hô hấp, hoàn toàn lệ thuộc vào máy thở và ECMO. Hiện các bác sĩ đang duy trì thuốc vận mạch và lọc máu do thận bị tổn thương. “Bệnh nhân đang được hỗ trợ tích cực cả về tuần hoàn, hô hấp và thận. Với những khó khăn như vậy, chúng tôi đang tập trung hết sức để cứu chữa bệnh nhân này”, bác sĩ Xuân báo cáo.

Tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Tri Thức, Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, trong những ngày tới, đội ngũ y, bác sĩ quyết tâm tập trung toàn lực để cứu chữa cho bệnh nhân P.C.Đ; đồng thời tiếp tục hợp tác, phối hợp ở mức cao nhất với Sở Y tế TP Hồ Chí Minh, sẵn sàng “chia lửa” trong công tác điều trị bệnh nhân mắc COVID-19.

Chú thích ảnh
Bệnh nhân 8944 đang được điều trị tích cực tại Bệnh viện Chợ Rẫy (ảnh chụp qua màn hình). 

Sau khi lắng nghe tình hình sức khỏe của chiến sĩ P.C.Đ, Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên tin tưởng với kinh nghiệm lâu năm, đội ngũ y, bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy sẽ làm tốt công tác điều trị cho chiến sĩ P.C.Đ, giúp đồng chí có thể vượt qua được cơn hiểm nghèo.

Song song đó, Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên cũng đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của các lực lượng tuyến đầu tham gia phòng, chống dịch COVID-19 tại Thành phố, trong đó có đội ngũ y, bác sĩ và nhân viên Bệnh viện Chợ Rẫy. Hiện nay, công tác phòng, chống dịch của Thành phố xuất hiện một số thách thức mới, nhất là việc có nhiều ca bệnh nặng với diễn biến bệnh nhanh. Điều này cho thấy tính chất của dịch bệnh nguy hiểm hơn. Các ca bệnh cũng xuất hiện biến thể phức tạp, nguy hiểm hơn, âm thầm trong thời gian ủ bệnh, ít xuất hiện các triệu chứng bệnh nên khó phát hiện sớm, khi bệnh phát ra lại chuyển biến nhanh như trường hợp của chiến sĩ P.C.Đ.

Do đó, Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh Nguyễn Văn Nên nhấn mạnh, sự sẵn sàng “chia lửa” của Bệnh viện Chợ Rẫy cùng Thành phố trong công tác điều trị bệnh nhân COVID-19, nhất là các ca bệnh nặng, rất nặng, là vô cùng quan trọng và cần thiết. Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên tin tưởng rằng, với sự đoàn kết, quyết tâm cao nhất của tất cả các lực lượng, Thành phố sẽ chiến thắng COVID-19.

Tin, ảnh: Đinh Hằng (TTXVN)
Chiến sĩ công an mắc COVID-19 được đặt ECMO và chuyển sang Bệnh viện Chợ Rẫy
Chiến sĩ công an mắc COVID-19 được đặt ECMO và chuyển sang Bệnh viện Chợ Rẫy

Chiều 8/6, Bệnh viện Chợ Rẫy (TP Hồ Chí Minh) cho biết đã tiếp nhận chiến sĩ công an mắc COVID-19 từ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP Hồ Chí Minh chuyến đến điều trị.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN