Ông Thìn đi đầu trong công tác xã hội

Ông Hoàng Đình Thìn (ảnh), dân tộc Mường, ở thôn Ao Luông I, xã Sơn A, huyện Văn Chấn (Yên Bái) 63 tuổi, gần 40 năm tuổi Đảng, là Chủ tịch Hội Khuyến học, Chủ tịch Hội Người cao tuổi (NCT) xã Sơn A, luôn được bà con trong thôn, trong xã quý trọng bởi ông có lối sống giản dị, gương mẫu, tinh thần trách nhiệm cao trong công tác xã hội.


Hưởng ứng phong trào xây dựng nông thôn mới, ông Thìn đã vận động nhân dân hiến tài sản, hoa màu, đóng góp công lao động để xây dựng, nâng cấp hệ thống cơ sở hạ tầng nông thôn. Nhằm phát huy vị trí, vai trò gương mẫu của lãnh đạo Hội NCT, ông đã chủ động hiến 200 m2 đất ruộng làm đường giao thông nông thôn, chặt 2.000 cây tre tạo mặt bằng cho đơn vị thi công kè suối Thia thuận lợi.

Noi gương ông, người dân trong thôn, xã đã tích cực hiến đất, ngày công lao động. Trong đó, NCT đã đóng góp được 8,7 triệu đồng và 347 ngày công lao động, chặt bỏ trên 200 cây ăn quả để thi công công trình và hiến 640 m2 vườn nhà… Sự gương mẫu trong lao động sản xuất của NCT đã góp phần đẩy nhanh công cuộc xóa đói giảm nghèo ở địa phương.

Phong trào văn hóa văn nghệ NCT xã Sơn A cũng rất sôi động. Hiện tại, xã có tới 6 đội văn nghệ NCT thường xuyên sinh hoạt, tạo sân chơi bổ ích cho hội viên và giữ gìn, truyền dạy cho con cháu bản sắc văn hóa truyền thống của đồng bào các dân tộc địa phương.

Khi ông Thìn chưa làm Chủ tịch Hội Khuyến học của xã, phong trào học tập ở Sơn A còn rất nhiều hạn chế, rất ít con em đồng bào dân tộc đi học các trường chuyên nghiệp. Từ năm 2003 đến nay, với trọng trách Ủy viên Ban Chấp hành Hội Khuyến học huyện, ông đã cố gắng để tạo ra bước chuyển biến cho sự nghiệp giáo dục ở địa phương. Người dân trong xã, nhất là bà con người Thái, nhờ tham gia vào phong trào khuyến học, đã nhận thấy rõ được lợi ích quan trọng của việc học tập trong đời sống hôm nay. Do đó, bà con tích cực tham gia vào xã hội hóa sự nghiệp giáo dục và tạo mọi điều kiện tốt nhất cho con em mình học tập. Đặc biệt, xã ngày càng có nhiều cháu đi học các trường chuyên nghiệp, điển hình như năm 2012 có tới 15 cháu.

Anh Dũng

Vấn đề quan tâm

Việc làm

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản