Người cán bộ tận tụy với công tác dân tộc, tôn giáo

Công tác bảo đảm trật tự an ninh vùng dân tộc thiểu số luôn được Đảng, Nhà nước quan tâm. Tuy nhiên để thành công thì rất cần những người tận tụy, hết lòng với công việc như Đội trưởng Đội an ninh, Công an huyện Chợ Đồn, tỉnh Bắc Kạn, Trung tá Dương Văn Tu.


Trung tá Tu được cấp trên tin tưởng giao phụ trách công tác an ninh trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số thuộc địa bàn xã Xuân Lạc, Bản Thi, Bình Trung, Nam Cường. Do tập tục, người Mông thường sống ở vùng núi cao, địa hình hiểm trở, nên việc tiếp cận và bảo đảm an ninh trật tự gặp rất nhiều khó khăn. Vốn là người dân tộc Mông, anh Tu rất được bà con tin tưởng. Anh Tu luôn chủ động đến các địa bàn, nhất là những trọng điểm phức tạp về truyền đạo trái pháp luật, tranh chấp khiếu kiện kéo dài; phát hiện và xử lý kịp thời những vấn đề liên quan tới dân tộc, tôn giáo; để trực tiếp đề xuất với lãnh đạo đơn vị tham mưu cấp ủy, chính quyền giải quyết các vấn đề phức tạp nổi lên tại địa bàn.

Trung tá Tu còn vận động những quần chúng tốt, trưởng thôn, bản, người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số, trong dòng họ, tham gia phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc", ngăn chặn các hoạt động tuyên truyền xuyên tạc của kẻ xấu, truyền đạo trái phép... Bà con ở thôn Nà Bản, xã Xuân Lạc từng xảy ra mâu thuẫn vì tin vào việc bỏ “ma” hại nhau. Sự việc ban đầu tưởng đơn giản, nhưng mâu thuẫn cứ lớn dần. Anh Tu đã dành nhiều thời gian xuống tận thôn, gặp gỡ, giải thích cho bà con hiểu, nhờ vậy, mâu thuẫn được giải quyết, bà con thuận hòa, tập trung vào sản xuất.

Ghi nhận những phấn đấu không ngừng, Ủy ban Dân tộc đã trao tặng Bằng khen cho trung tá Dương Văn Tu. Anh Tu còn đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở ba năm liên tiếp (2012 - 2014).
Hoàng Giang

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản