Ông Bế Xuân Ranh làm theo lời Bác

Hiền lành, giản dị, chân chất và hết lòng vì công tác xã hội của địa phương, ông Bế Xuân Ranh, đảng viên, xóm Niềng Noọc, xã Quang Hán huyện Trà Lĩnh (Cao Bằng) xứng đáng là tấm gương sáng cho mọi người noi theo trong việc học và làm theo tấm gương đạo đức của Bác Hồ.


Trải qua 26 năm giữ nhiều cương vị ở xã Quang Hán, năm 2011, ông Ranh nghỉ hưu theo chế độ. Mặc dù tuổi cao, nhưng ông luôn gương mẫu đi đầu trong các phong trào của xóm làng. Với ông Ranh, học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác là phải “Nói đi đôi với làm” bằng những việc cụ thể, cán bộ, đảng viên phải thật sự gương mẫu trước nhân dân.
Được Chi bộ phân công giúp đỡ các hộ nghèo trong xóm phát triển kinh tế, ông tận tình giúp đỡ với trách nhiệm cao của người đảng viên. Từ kinh nghiệm của bản thân, cũng như những kiến thức tích lũy được trong những năm còn công tác, ông đến từng hộ gia đình tư vấn, hướng dẫn cho họ kỹ thuật trồng trọt, chăn nuôi như cách vỗ béo trâu, bò, chăn nuôi lợn, chăm sóc cây ăn quả... Từ đó, hộ nghèo trong xóm được ông giúp đỡ chủ động vận dụng kỹ thuật vào sản xuất, từng bước phát triển kinh tế gia đình, vươn lên thoát nghèo.

Tuổi cao nhưng ông Ranh vẫn chưa cho mình được nghỉ ngơi. Cùng với việc làm tốt công tác xã hội tại địa phương, hằng ngày, ông tích cực sản xuất để tăng thêm thu nhập cho gia đình. Đến nay, gia đình ông trồng được trên 200 cây quýt, 100 cây mận, hằng năm cho thu nhập khoảng trên 100 triệu đồng. Từ nguồn thu nhập đó, gia đình ông có được khoản chi tiêu, tiết kiệm, mua sắm những vận dụng để phục vụ sinh hoạt gia đình.

Với những nỗ lực cố gắng của bản thân, nhân dịp sinh nhật Bác ngày 19/5 vừa qua, ông Bế Xuân Ranh vinh dự được UBND tỉnh tặng Bằng khen có thành tích trong thực hiện Chỉ thị 03 - CT/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Huy Hùng

Vấn đề quan tâm

Việc làm

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản