Nỗ lực vận động bà con 'hạ sơn'

Được Nhà nước hỗ trợ, Đề án “Quy hoạch sắp xếp ổn định đời sống đối với đồng bào Mông ở huyện Lâm Bình, giai đoạn 2014 - 2020”, thôn Khuổi Trang, xã Xuân Lập, đặt ra mục tiêu di dời 31 hộ, với 119 nhân khẩu sống trên núi cao về nơi ở mới thuận lợi hơn. Đến nay, 100% hộ đã di chuyển và có cuộc sống ổn định.

Có được kết quả ấy, công đầu là nhờ ông Vàng Seo Kênh (ảnh), dân tộc Mông, Bí thư Chi bộ thôn Khuổi Trang, xã Xuân Lập, huyện Lâm Bình (Tuyên Quang) đã làm tốt công tác dân vận.


Để bà con đồng lòng “hạ sơn”, ông Vàng Seo Kênh và 7 đảng viên khác trong chi bộ đã tăng cường công tác tuyên truyền, giải đáp những thắc mắc cho bà con hiểu đúng chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà nước là không ngừng chăm lo cải thiện, nâng cao đời sống vật chất, hướng tới giảm nghèo bền vững. Chuyển về nơi ở mới, bà con sẽ có nhiều thuận lợi như: Các nguồn vốn của Nhà nước đầu tư vào thôn mới hiệu quả, trẻ em được học thuận lợi, nông sản sẽ bán được giá cao và dễ dàng hơn… Mỗi hộ di chuyển được Nhà nước hỗ trợ 17 triệu đồng, được đầu tư công trình nước sinh hoạt, đường nội bộ…

Chi bộ thôn Khuổi Trang cũng đã tổ chức họp phân công nhiệm vụ đến từng đảng viên phụ trách, giúp đỡ từng nhóm hộ di dời nhà về nơi ở mới theo kế hoạch chung của xã, huyện. Vai trò gương mẫu, tiên phong của đảng viên đã được phát huy khi gia đình đồng chí Giàng Seo Khái, Giàng Seo Dìn, Thào Seo Hồ tiên phong tháo dỡ nhà, chuyển về nơi ở mới. Suốt quá trình tháo dỡ nhà cũ, vận chuyển gỗ, cột, mái lợp, đồ đạc… đến khi dựng xong nhà tại nơi ở mới, các hộ dân đều được bà con trong thôn giúp đỡ ngày công.

Ông Vàng Seo Kênh chia sẻ, thời gian tới, Chi bộ thôn tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo các đoàn thể, vận động bà con cùng xây dựng khối đại đoàn kết vững chắc; tích cực lao động sản xuất, nâng cao đời sống gia đình; chú trọng đầu tư cho con em đi học đến nơi đến chốn, mở hướng thoát nghèo bền vững.

Bài và ảnh: Kỳ Dao

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản