Người giáo dân hiến hơn 5.000 m2 đất cho các công trình dân sinh

Ông Trương Hồng Đủ, ở ấp An Lạc Trung, xã Xuân Đông, huyện Chợ Gạo (Tiền Giang) không chỉ sản xuất – kinh doanh giỏi, tạo dựng cơ nghiệp bền vững, ông còn là một giáo dân tiêu biểu, luôn sống “tốt đời, đẹp đạo”, nêu tấm gương tốt cho cộng đồng, tham gia cùng địa phương hoàn thiện cơ sở hạ tầng, xây dựng nông thôn mới.

Ông Trương Hồng Đủ chăm sóc cây trái trong vườn.

Ông Đủ cho biết, gia đình có 1,7 ha (17.000 m2) đất sản xuất, chủ yếu lập vườn trồng dừa chuyên canh. Hưởng ứng chủ trương của Nhà nước về đầu tư làm thủy lợi và phát triển giao thông nông thôn, ông Trương Hồng Đủ đã hai lần hiến đất để thi công các công trình công cộng phục vụ lợi ích chung của xã hội.

Lần thứ nhất, khi tỉnh triển khai công trình nâng cấp và mở rộng kênh Xuân Hòa phục vụ tưới tiêu cho 35.000 ha đất vùng Gò Công, ông hiến 3.300 m2 để thi công.

Lần thứ hai, khi chính quyền xã Xuân Đông có kế hoạch nâng cấp và mở rộng đường Tập đoàn 7 ngang qua nhà, ông đã hưởng ứng chủ trương của Nhà nước, hiến trên 2.000 m2 đất canh tác để tạo quỹ đất thi công tuyến đường.

Hiện nay, tuyến đường Tập đoàn 7 đã hoàn thành với mặt đường rộng 3,5m theo đúng chuẩn nông thôn mới, giúp thay đổi hẳn diện mạo nông thôn ấp An Lạc Trung và xã Xuân Đông.

Nói về tâm huyết khi hiến đất làm các công trình công ích xã hội, ông Đủ cho biết: Thực hiện lời răn dạy của Chúa, với tâm tư, tình cảm của người nông dân chất phác, ông luôn tự nhủ phải sống gương mẫu, đạo đức, hướng về cộng đồng, biết chia sẻ cùng những mảnh đời bất hạnh, luôn chung tay thực hiện những việc công ích xã hội tốt đẹp. Nhất là việc góp quỹ đất làm đường, mở rộng kênh mương phục vụ sản xuất, đời sống, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội để nhiều người hưởng lợi là việc rất nên làm và đáng làm.

Ông Bùi Thái Thảo, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy xã Xuân Đông đánh giá cao tấm lòng, nhân cách, cũng như việc làm đáng quí trọng của ông Trương Hồng Đủ. Việc hiến đất làm đường Tập đoàn 7 của ông đã có sức lan tỏa, động viên nhân dân hai bên tuyến đường đi qua đồng thuận, cùng hưởng ứng tích cực.

Các ông: Võ Văn Nở, Trương Văn Triệu, Đặng Văn Hết… mỗi người đều hiến hàng ngàn mét vuông đất. Con đường do vậy đã hoàn thành đúng tiến độ, trở thành một trong những con đường đẹp nhất ở Xuân Đông hôm nay.


Ông Trương Hồng Đủ còn là một tấm gương nông dân cần cù, chịu thương, chịu khó phát triển sản xuất, tạo dựng cơ nghiệp bền vững. Sau khi hiến cho nhà nước 5.300 m2 đất, gia đình ông còn 1,17 ha (11.700 m2) đất sản xuất. Trên đất này, ông trồng chuyên canh dừa.

Nhờ học tập kỹ thuật thâm canh, áp dụng đồng bộ các giải pháp canh tác khoa học, có chế độ bón phân và phòng trừ sâu bệnh hợp lý, hiệu quả, nên vườn dừa của ông Trương Hồng Đủ lúc nào cũng xanh tốt và sai quả. Trung bình mỗi năm, ông thu hoạch được khoảng 18.000 trái dừa. Giá bán từ 5.000 - 7.000 đồng/trái tùy thời điểm, ông Đủ thu trên 100 triệu đồng/năm, trừ chi phí còn lãi 70 - 80 triệu đồng.

"Nhờ nguồn lợi tích lũy được từ vườn dừa chuyên canh, ông Trương Hồng Đủ xây cất nhà cửa khang trang, cuộc sống ổn định. Tấm gương lập thân lập nghiệp và vì cộng đồng của một giáo dân như ông Trương Hồng Đủ thật đáng nêu gương cho mọi người", ông Bùi Thái Thảo đánh giá.

Bài, ảnh: Minh Trí (TTXVN)

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản