Mang 'Ánh sáng đường quê' về với vùng khó khăn Quảng Trị

Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2020) và Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, ngày 16/1, Tỉnh đoàn Quảng Trị triển khai khánh thành đồng loạt các công trình thanh niên “Ánh sáng đường quê” trên địa bàn tỉnh.

Chú thích ảnh
Công trình thanh niên “Ánh sáng đường quê” tại xã Hải Thái, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị. 

Các công trình thanh niên “Ánh sáng đường quê” được tổ chức khánh thành tại 16 xã, phường, của 9 huyện, thị, thành phố với tổng chiều dài 31,5 km; kinh phí thực hiện 510 triệu đồng trong đó gồm nguồn kinh phí do đoàn viên, thanh niên đóng góp là 320 triệu đồng và nguồn kinh phí đối ứng từ người dân địa phương là 190 triệu đồng.

Đây là công trình thuộc Đề án “Ánh sáng đường quê” giai đoạn 2016 - 2020 của Tỉnh đoàn Quảng Trị. Chỉ riêng năm 2019, Tỉnh đoàn Quảng Trị đã thực hiện được 178 km điện sáng tại 121 xã, phường khó khăn, vùng sâu, vùng xa với tổng kinh phí hơn 2,6 tỷ đồng.

Chú thích ảnh
Khánh thành công trình “Ánh sáng đường quê” tại xã Hải Thái, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị. 

Thời gian qua, các công trình “Ánh sáng đường quê” được thực hiện đã góp phần ổn định trật tự, an toàn xã hội của địa phương, qua đó tăng cường sự đoàn kết của các tầng lớp nhân dân cũng như nâng cao vai trò, trách nhiệm của các cấp bộ đoàn, cán bộ, đoàn viên, thanh niên. Hành động này cũng nhằm thực hiện có hiệu quả mục tiêu xây dựng nông thôn mới, hoàn thiện hệ thống cơ sở hạ tầng, góp phần tích cực nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần cho người dân ở nông thôn.

Các công trình được triển khai tích cực, hiệu quả đã làm thay đổi cuộc sống ở những làng quê còn nhiều khó khăn, thu hút sự tham gia, hưởng ứng của đông đảo cán bộ, đoàn viên, thanh niên và các tầng lớp nhân dân trong toàn tỉnh.

Với những kết quả đã đạt được, công trình “Ánh sáng đường quê” của Tỉnh đoàn Quảng Trị thực hiện được Trung ương Đoàn tuyên dương là "Công trình thanh niên tiêu biểu làm theo lời Bác" trong năm 2019.

Chú thích ảnh
Bàn giao các công trình “Ánh sáng đường quê” cho Huyện Đoàn Cam Lộ.

Ông Nguyễn Khánh Vũ, Bí thư Tỉnh đoàn Quảng Trị, cho biết: Các công trình “Ánh sáng đường quê” được thực hiện không chỉ làm thay đổi diện mạo khu vực nông thôn, miền núi khó khăn mà còn góp phần đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, qua đó khẳng định vai trò của tổ chức Đoàn  thanh niên trong tham gia xây dựng nông thôn mới. Trước thềm năm mới, ánh điện từ những công trình “Ánh sáng đường quê” trên khắp các nẻo đường đã góp phần mang xuân đến cho bà con vùng khó khăn…

Tin, ảnh: Thanh Thủy (TTXVN)
Khánh thành công trình thanh niên 'Tượng đài Anh hùng Liệt sĩ Nguyễn Viết Xuân'
Khánh thành công trình thanh niên 'Tượng đài Anh hùng Liệt sĩ Nguyễn Viết Xuân'

Ngày 15/1, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Vĩnh Phúc tổ chức Lễ khánh thành công trình thanh niên “Tượng đài Anh hùng Liệt sĩ Nguyễn Viết Xuân” tại thị trấn Vĩnh Tường, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN