Long An trao tặng gần 2.700 máy tính bảng cho học sinh khó khăn

Ngày 11/11, UBND tỉnh Long An tổ chức lễ tiếp nhận, trao tặng máy tính bảng, sim 4G cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn theo chương trình “Sóng và máy tính cho em”.

Chú thích ảnh
Đại diện Tập đoàn VNPT trao máy tính bảng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Long An. 

Đợt này có 2.687 học sinh được nhận máy tính bảng do Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam - VNPT trao tặng.

Sở Giáo dục và Đào tạo Long An cho biết, dịch COVID-19 diễn biến phức tạp khiến học sinh chưa được đến trường học trực tiếp, ngành giáo dục địa phương đã xây dựng kế hoạch dạy học linh hoạt, phù hợp tình hình thực tế. Theo đó, tỉnh triển khai dạy học trực tuyến cho trên 140.000 học sinh: Cấp trung học phổ thông từ ngày 20/9, cấp trung học cơ sở từ ngày 4/10 đến nay. Hiện tại, tỉnh vẫn còn nhiều học sinh có hoàn cảnh khó khăn thiếu thiết bị học trực tuyến.

2.687 máy tính bảng do VNPT hỗ trợ đợt này, Long An sẽ trao tặng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại 4 huyện Bến Lức, Đức Hòa, Đức Huệ, Mộc Hóa. Tại buổi lễ, tỉnh đã trao tặng cho đại diện 40 học sinh; các em còn lại UBND tỉnh giao cho Sở Giáo dục và Đào tạo, UBND các huyện tiếp nhận, tổ chức trao tặng cho các em đảm bảo công khai, minh bạch, đúng đối tượng.

Chú thích ảnh
Trao máy tính bảng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Long An.

Chủ tịch Công đoàn VNPT Nguyễn Anh Tuấn cho biết, hưởng ứng chương trình “Sóng và máy tính cho em” do Thủ tướng Chính phủ phát động, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam cam kết ủng hộ 37.000 máy tính bảng, trị giá gần 100 tỉ đồng và 37.000 sim VinaPhone 4G do 37.000 cán bộ, công nhân viên của Tập đoàn đóng góp. Long An là một trong những tỉnh đầu tiên VNPT tổ chức trao tặng 2.687 máy tính bảng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Theo ông Nguyễn Anh Tuấn, thông qua chương trình “Sóng và máy tính cho em”, VNPT mong muốn lan tỏa tinh thần nhân ái, "lá lành đùm lá rách" của dân tộc và truyền thống nghĩa tình của VNPT; thu hẹp khoảng cách số giữa vùng sâu, vùng xa với thành thị, giữa các học sinh có hoàn cảnh khó khăn với các học sinh may mắn hơn; hỗ trợ chính sách dạy - học trực tuyến cho các địa phương bị ảnh hưởng nặng bởi dịch COVID-19.

Ngoài việc hỗ trợ máy tính bảng kèm sim và gói cước, thời gian qua, VNPT đã có nhiều hoạt động đồng hành cùng ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Long An như: Miễn phí giải pháp dạy học trực tuyến VNPT E-Learning trong thời gian dịch bệnh cho hơn 300 trường tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông trên toàn tỉnh; triển khai hệ thống tuyển sinh đầu cấp trực tuyến cho 471 trường. Đến nay, hệ thống đã tiếp nhận, quản lý khoảng trên 57.500 hồ sơ; hỗ trợ triển khai chương trình dạy học trên truyền hình MyTV. Tập đoàn cũng tặng cho hơn 8.500 học sinh thuộc gia đình chính sách sim truy cập internet miễn phí trong thời gian 3 tháng, giảm 50% cước và miễn phí 1 tháng dịch vụ MyTV tổng giá trị hơn 3 tỷ đồng…

Năm học 2021-2022, toàn tỉnh Long An có trên 300.000 học sinh từ cấp học mầm non đến phổ thông trung học, trong đó nhiều học sinh chưa có trang thiết bị học trực tuyến. Đặc biệt, 8.090 học sinh thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, học sinh là con trong gia đình có bố hoặc mẹ mất do dịch COVID-19.

Cùng với hỗ trợ của VNPT, đến nay, tỉnh Long An đã trao tặng tổng cộng 3.050 máy tính bảng cho học sinh các lớp 8, 9, 10, 11, 12 thuộc diện khó khăn trên địa bàn tỉnh. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An Phạm Tấn Hòa trân trọng cảm ơn sự quan tâm đồng hành của các tổ chức, cá nhân thời gian qua, đồng thời mong muốn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ cho ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Long An vượt qua khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, hoàn thành nhiệm vụ năm học 2021-2022.

Tin, ảnh: Đức Hạnh (TTXVN)
Long An: Tặng máy tính bảng cho 227 học sinh có hoàn cảnh khó khăn
Long An: Tặng máy tính bảng cho 227 học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Tại Long An, có 227 học sinh thuộc diện hộ nghèo, trong đó có 87 em lớp 12 và 140 em lớp 9, được nhận máy tính bảng đợt 1.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN