Long An: Tặng máy tính bảng cho 227 học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Tại Long An, có 227 học sinh thuộc diện hộ nghèo, trong đó có 87 em lớp 12 và 140 em lớp 9, được nhận máy tính bảng đợt 1.

Thực hiện Chương trình "Sóng và máy tính cho em" do Thủ tướng Chính phủ phát động, sáng 20/10, UBND tỉnh Long An tổ chức lễ trao máy tính bảng cho 66 học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. 

Chú thích ảnh
Lãnh đạo tỉnh Long An và các mạnh thường quân cùng các em học sinh được nhận máy tính bảng.

Qua hơn một tháng triển khai, nhiều doanh nghiệp viễn thông đã hỗ trợ sim 4G và cước phí truy cập internet cho học sinh khó khăn; các tổ chức, doanh nghiệp ủng hộ, đóng góp cho chương trình và triển khai mua sắm thiết bị hỗ trợ học sinh học trực tuyến. Có 227 em thuộc diện hộ nghèo, trong đó có 87 em lớp 12 và 140 em lớp 9, được nhận máy tính bảng đợt 1. Do tình hình dịch COVID-19 nên tại buổi lễ, Ban Tổ chức chỉ trao trực tiếp cho 66 học sinh thuộc các huyện Châu Thành, Tân Trụ, Thủ Thừa và thành phố Tân An; các em ở các huyện, thị còn lại sẽ được trao tại địa phương.

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Long An Nguyễn Thanh Tiệp cho biết, thời gian tới, chương trình sẽ tiếp tục được thực hiện để hỗ trợ những học sinh có hoàn cảnh khó khăn của các cấp còn lại. Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo mong muốn các cơ sở giáo dục tích cực tuyên truyền, vận động cán bộ, giáo viên, phụ huynh học sinh, các tổ chức, cá nhân hưởng ứng, đóng góp, tham gia chương trình "Sóng và máy tính cho em"...

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An Phạm Tấn Hòa chia sẻ, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã phát động cán bộ, công chức, viên chức ngành Giáo dục ủng hộ 1 ngày lương cho chương trình “Sóng và máy tính cho em”. Năm học 2021-2022, Long An có hơn 300.000 học sinh, sinh viên, trong đó hơn 8.000 em có hoàn cảnh khó khăn thuộc diện nghèo và cận nghèo thiếu phương tiện học trực tuyến.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp các địa phương trao máy tính đến tận tay học sinh trong đợt 1 sớm nhất, tạo điều kiện thuận lợi cho các em học trực tuyến; mong muốn các em sử dụng máy tính một cách hiệu quả nhất cho việc học tập. Cùng với việc đẩy mạnh chương trình "Sóng và máy tính cho em", Long An đang xây dựng kế hoạch tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ em nhằm chuẩn bị đầy đủ các điều kiện để học sinh an tâm đến trường.

Tin, ảnh: Đức Hạnh (TTXVN)
Trao tặng máy tính bảng hỗ trợ học sinh dân tộc thiểu số gặp khó khăn
Trao tặng máy tính bảng hỗ trợ học sinh dân tộc thiểu số gặp khó khăn

Sáng 19/10, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hồ Chí Minh phối hợp cùng Ban Dân tộc thành phố, Báo Công an nhân dân tổ chức Lễ trao tặng 90 máy tính bảng, hỗ trợ hoạt động học trực tuyến cho học sinh dân tộc thiểu số Chăm và Khmer có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN