Kiều bào tại Italy và Cyprus chung tay đùm bọc trẻ mồ côi do đại dịch COVID-19

Theo phóng viên TTXVN tại Rome, hưởng ứng lời kêu gọi kiều bào đồng lòng phòng chống đại dịch COVID-19 do chính phủ phát động và cảm thông trước nỗi đau vĩnh viễn mất cha, mẹ của nhiều em nhỏ ở trong nước, Hiệp hội Nhịp cầu văn hóa Italy - Việt Nam tại Italy và cộng đồng người Việt Nam tại Cyprus đã cùng nhau quyên góp được 5.000 euro, giúp các em vượt qua khó khăn trong cuộc sống.

Chú thích ảnh
Lễ trao quà hỗ trợ của Hiệp hội Nhịp cầu Văn hóa Italy - Việt Nam cho trẻ em mồ côi trên địa bàn phường Tân Phong, Quận 7, TP Hồ Chí Minh. 

Đây là kết quả hoạt động đầy nhiệt huyết của chị Lê Thị Bích Hường và các thành viên Hiệp hội Nhịp cầu văn hóa Italy - Việt Nam không quản ngại thời tiết dông bão, tham gia bán hàng tại các sự kiện tổ chức ở Bologna (Italy) trong thời gian vừa qua. Cùng với đó, số tiền quyên góp được còn là nỗ lực rất lớn của chị Phạm Thu Hương và nhiều lao động Việt Nam tại Cyprus, kể cả những người đang khó khăn do mất việc làm, đã sẵn sàng tham gia ủng hộ. Những món quà ý nghĩa dành cho các em nhỏ còn nhờ tấm lòng hào hiệp của chị Trần Thị Trang Nhung ở thành phố Mantova (Italy) cũng như sự miệt mài tìm hiểu, kết nối và đóng góp của chị Ngô Hồng Loan cùng Hội Hưu trí Sở Ngoại vụ TP Hồ Chí Minh.

Sau khi được chị Lê Thị Bích Hường trao biểu trưng nhân chuyến thăm và làm việc tại Pháp của Thủ tướng Phạm Minh Chính (đầu tháng 11/2021), toàn bộ số tiền quyên góp lần lượt được trao trực tiếp đến 34 em nhỏ mồ côi tại các quận 7, 8 và huyện Bình Chánh (TP Hồ Chí Minh), gồm 4 suất học bổng (10 triệu/suất) và 30 phần quà hỗ trợ khẩn cấp. Sự hỗ trợ của kiều bào tại Italy và Cyprus không chỉ thể hiện sự sẻ chia, đùm bọc kịp thời đối với các em, mà còn góp phần khích lệ, động viên gia đình và các tổ chức đoàn thể địa phương chăm sóc các em tốt hơn.

Tin, ảnh: Trường Dụy (TTXVN)
Trao hơn 3 tỷ đồng của kiều bào ủng hộ công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong nước
Trao hơn 3 tỷ đồng của kiều bào ủng hộ công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong nước

Ngày 15/12, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Quang Hiệu, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài cùng Đại sứ Việt Nam tại Canada, Hà Lan, Thái Lan và Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Fukuoka (Nhật Bản), San Francisco (Mỹ) đã thay mặt cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài, trao số tiền hơn 3 tỷ đồng ủng hộ công tác phòng, chống dịch COVID-19 và Quỹ Vaccine phòng COVID-19 thông qua Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN