Hỗ trợ kịp thời cho thành viên hợp tác xã ở Bắc Giang, Bắc Ninh

Ngày 25/5, Tổ công tác hỗ trợ tổ hợp tác, hợp tác xã, Liên hiệp Hợp tác xã trên địa bàn tỉnh Bắc Giang và Bắc Ninh do đồng chí Nguyễn Văn Thịnh, Phó Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Việt Nam làm Tổ trưởng và các thành viên đã trao tặng tiền hỗ trợ tỉnh Bắc Giang và Bắc Ninh bị ảnh hưởng dịch bệnh COVID-19.

Chú thích ảnh
Kĩ thuật viên của Hợp tác xã Đồng Tâm 3 (thôn Đồng Tâm, xã Thường Thắng, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang) thụ phấn cho cây dưa lưới. Ảnh minh họa: Tùng Lâm/TTXVN

Theo đó, Tổ công tác đã trao số tiền là 200 triệu đồng cho tỉnh Bắc Giang và tỉnh Bắc Ninh là 100 triệu đồng, thông qua Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tại 2 tỉnh để hỗ trợ cho người dân; trong đó có thành viên của tổ hợp tác, hợp tác xã trên địa bàn. 

Tiếp nhận hỗ trợ, về phía tỉnh Bắc Giang, có đồng chí Lê Thị Thu Hồng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; đồng chí Trần Công Thắng - Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc Việt Nam của tỉnh; đồng chí Nguyễn Đức Hiền- Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã tỉnh Bắc Giang.

Trước đó, Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Việt Nam Nguyễn Ngọc Bảo thay mặt Ban chấp hành đã ban hành công văn số 312/LMHTXVN-VP gửi Liên minh Hợp tác xã tỉnh/thành phố, các ban tham mưu, đơn vị trực thuộc Liên minh Hợp tác xã Việt Nam về việc phòng, chống dịch COVID-19 và hỗ trợ thành viên khắc phục khó khăn.

Với tinh thần tương thân, tương ái và không để ai bị bỏ lại phía sau Liên minh Hợp tác xã Việt Nam kêu gọi các Ủy viên Ban chấp hành, toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động của Liên minh Hợp tác xã Việt Nam, các đơn vị sự nghiệp và Liên minh Hợp tác xã cấp tỉnh đóng góp tối thiểu 1 ngày lương.

Ngoài ra, các hợp tác xã nông nghiệp và hợp tác xã phi nông nghiệp hoạt động hiệu quả, Quỹ tín dụng nhân dân, cá nhân và tổ chức là thành viên của tổ hợp tác, hợp tác xã, liên hiệp hợp tác xã, doanh nghiệp liên kết cấp quốc gia đóng góp tài chính; tổ chức và cá nhân gửi các khoản đóng góp về Liên minh Hợp tác xã cấp tỉnh để sử dụng hỗ trợ thành viên trên địa bàn tỉnh và địa phương khác, đảm bảo công khai, minh bạch.

Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Việt Nam Nguyễn Ngọc Bảo cũng đề nghị Liên minh Hợp tác xã cấp tỉnh chủ động thông tin, phản ánh và đề xuất các giải pháp hỗ trợ, nhất là địa bàn bị cách ly, giãn cách xã hội, kịp thời cung cấp địa chỉ, mặt hàng, số lượng, chất lượng và điều kiện đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm các sản phẩm thành viên cho Trung tâm Xúc tiến thương mại và Đầu tư, Trung tâm Phát triển thương mại và Đầu tư và Liên minh Hợp tác xã tỉnh, thành phố khác để kết nối cung - cầu, tiêu thụ sản phẩm.

Trung tâm Xúc tiến thương mại và Đầu tư, Trung tâm Phát triển thương mại và Đầu tư thuộc Liên minh Hợp tác xã Việt Nam khẩn trương và chủ động kết nối các kênh phân phối, bán lẻ lớn và mạng lưới hợp tác xã, liên hiệp hợp tác xã thương mại trên địa bàn cả nước để tiêu thụ sản phẩm cho tổ hợp tác, hợp tác xã, Liên hiệp hợp tác xã.

Ngoài ra, Quỹ Hỗ trợ phát triển Hợp tác xã Việt Nam rà soát và thực hiện việc gia hạn nợ, cơ cấu lại nợ cho các khoản vay của hợp tác xã bị thiệt hại do dịch COVID-19, phù hợp với quy định của pháp luật; đồng thời tạo điều kiện cho các hợp tác xã vay vốn phục hồi sản xuất, kinh doanh.

Đặc biệt, Liên minh Hợp tác xã Việt Nam cũng khẩn trương xây dựng Đề án thành lập và tổ chức hoạt động của Quỹ Hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai và dịch bệnh cho các thành viên là tổ hợp tác, hợp tác xã, liên hiệp hợp tác xã, phù hợp với quy định của pháp luật.

Bên cạnh đó, Liên minh Hợp tác xã Việt Nam đề nghị toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động, thành viên trong hệ thống thường xuyên quán triệt, gương mẫu thực hiện đúng chủ trương, quy định về phòng, chống dịch COVID-19.

Uyên Hương (TTXVN)
Hỗ trợ công nhân, người lao động tại Bắc Ninh bị ảnh hưởng của dịch COVID-19
Hỗ trợ công nhân, người lao động tại Bắc Ninh bị ảnh hưởng của dịch COVID-19

Ngày 25/5, Đoàn công tác của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm đến trao hỗ trợ tiền cùng hàng hóa cho công nhân, người lao động bị ảnh hưởng dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN