Hỗ trợ đối tượng khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19

Ngày 14/5, Tỉnh đoàn Thanh Hóa phối hợp với các đơn vị, nhà tài trợ tổ chức chương trình tặng gạo hỗ trợ cho thanh niên công nhân có hoàn cảnh khó khăn do bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 tại Khu công nghiệp Lễ Môn và Khu công nghiệp Hoàng Long.

Chú thích ảnh
Tỉnh đoàn Thanh Hóa trao gạo hỗ trợ cho các công nhân có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Nguyễn Nam/TTXVN

Dịp này, Tỉnh đoàn Thanh Hóa đã trao 5 tấn gạo, mỗi suất 5 kg gạo và 1 thẻ Bảo hiểm Bưu điện cho cho 1.000 thanh niên công nhân có hoàn cảnh khó khăn.

Phát biểu tại buổi lễ, anh Hoàng Văn Thanh, Phó Bí thư Tỉnh đoàn Thanh Hóa cho biết: Với tinh thần "lá lành đùm lá rách", mỗi suất quà tuy nhỏ nhưng có ý nghĩa lớn, mang lại sự lan tỏa yêu thương, góp phần cùng cộng đồng chung tay vượt qua những khó khăn trong thời gian dịch COVID-19.

Theo thống kê của Liên đoàn Lao động tỉnh Thanh Hóa, thời gian qua, dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, nhiều doanh nghiệp đã phải tạm ngừng sản xuất. Toàn tỉnh Thanh Hóa đã có 46.686 lao động bị ảnh hưởng; trong đó, 15.982 người bị chấm dứt hợp đồng lao động, 7.845 lao động phải nghỉ luân phiên và 22.859 lao động bị tạm hoãn hợp đồng, ngừng việc. Nhiều người lao động, thanh niên và công nhân tại các khu công nghiệp mất nguồn thu nhập để trang trải cuộc sống. Việc hỗ trợ gạo cho thanh niên công nhân tại Khu công nghiệp Lễ Môn và Khu công nghiệp Hoàng Long có ý nghĩa lớn, kịp thời động viên tinh thần, giúp các thanh niên công nhân khắc phục khó khăn trước mắt và tích cực lao động, sớm ổn định lại cuộc sống.

* Ngày 14/5, tại thành phố Hải Dương, Tập đoàn T&T Group phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Hải Dương đã tổ chức trao tặng 700 suất quà trị giá 700 triệu đồng và 20 triệu đồng mua gạo tặng người nghèo và vận động viên có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch COVID-19. 

Chú thích ảnh
Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hải Dương tiếp nhận kinh phí hỗ trợ do Tập đoàn T&T Group trao tặng với sự chứng kiến của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương Lương Văn Cầu (giữa). Ảnh: Mạnh Minh/TTXVN

Đây là hoạt động nằm trong chương trình “Vững tin Việt Nam” do Tập đoàn T&T Group tổ chức tại 28 tỉnh, thành trên cả nước với mục tiêu hỗ trợ những người gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19. Trong đó, 200 suất quà, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng được trao cho 200 vận động viên có hoàn cảnh khó khăn đang huấn luyện tại Trung tâm đào tạo, huấn luyện và thi đấu thể thao tỉnh Hải Dương cùng 500 suất quà trao cho các hộ nghèo trên địa bàn 12 huyện, thị xã, thành phố của tỉnh.

Tại buổi trao tặng, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Hải Dương Lương Văn Cầu cho biết, cuộc vận động ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19 do tỉnh Hải Dương phát động đã nhận được sự quan tâm, ủng hộ của mọi tầng lớp nhân dân, những nhà hảo tâm, các chức sắc tôn giáo và đặc biệt là cộng đồng doanh nghiệp. Với số tiền mặt lên tới nhiều tỷ đồng cùng với hàng hóa, nhu yếu phẩm, vật tư y tế được ủng hộ qua Ủy ban Mặt trận Tổ quốc các cấp đã có ý nghĩa to lớn, kịp thời giúp cho tỉnh thực hiện tốt các nhiệm vụ phòng, chống dịch và hỗ trợ người dân khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh. Trong bối cảnh dịch bệnh vẫn chưa chấm dứt, sự quan tâm của Tập đoàn T&T Group đối với người dân địa phương, đặc biệt là những vận động viên, học sinh năng khiếu thể thao và các hộ nghèo rất đáng trân trọng.

Lãnh đạo tỉnh Hải Dương giao Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh sử dụng nguồn hỗ trợ của doanh nghiệp để chuyển đến đúng đối tượng trong thời gian sớm nhất.

* Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Phước Mạc Đình Huấn cho biết, qua rà soát có trên 7.000 công nhân, người lao động đang gặp khó khăn do ảnh hưởng dịch COVID-19 cần được hỗ trợ từ gói 62.000 tỉ đồng của Chính phủ. Liên đoàn Lao động tỉnh đang hướng dẫn Công đoàn cơ sở phối hợp với các ngành chức năng tiến hành rà soát, lập hồ sơ những công nhân, người lao động nằm trong diện hưởng chính sách hỗ trợ.

Đợt dịch COVID-19, trên địa bàn Bình Phước có 90 doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh bị ảnh hưởng nặng nề, trong đó có 89 doanh nghiệp phải ngừng hoặc thu hẹp sản xuất, tác động đến hàng chục ngàn lao động bị ảnh hưởng trực tiếp. Thống kê chưa đầy đủ hiện có 7.637 công nhân, người lao động đang gặp rất nhiều khó khăn, nhất là công nhân bị tai nạn lao động, ốm đau... cần được hỗ trợ sớm.

Toàn tỉnh có 72.678 người thuộc diện được hỗ trợ gồm: người có công hưởng trợ cấp thường xuyên; người thuộc đối tượng bảo trợ xã hội hưởng trợ cấp hàng tháng; hộ nghèo, hộ cận nghèo. Ngoài ra, có khoảng 60 ngàn lao động bị ảnh hưởng việc làm bởi đại dịch COVID-19. Tổng kinh phí hỗ trợ từ Trung ương và ngân sách tỉnh dự kiến khoảng hơn 354 tỉ đồng.

Các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh đang tiến hành chi hỗ trợ cho các đối tượng là người có công và thân nhân người có công; đối tượng bảo trợ xã hội; người nghèo, cận nghèo... Tỉnh Bình Phước quyết tâm hoàn thành sớm việc hỗ trợ trong tháng 5/2020, giúp người dân, công nhân lao động tại các khu công nghiệp ổn định cuộc sống, an tâm sản xuất, lập nghiệp tại Bình Phước.

Nguyễn Nam - Mạnh Minh - Chí Tưởng (TTXVN)
Hỗ trợ người dân Quảng Nam gặp khó khăn do dịch COVID-19
Hỗ trợ người dân Quảng Nam gặp khó khăn do dịch COVID-19

Chiều 13/5, Đoàn công tác của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội do Thứ trưởng Lê Văn Thanh làm Trưởng đoàn, đã làm việc với UBND tỉnh Quảng Nam về việc triển khai thực hiện hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch COVID-19 theo Nghị quyết số 42/NQ-CP ngày 9/4/2020 của Chính phủ và Quyết định số 15/2020/QĐ -TTg ngày 24/4 của Thủ tướng Chính phủ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN