Gieo mầm ước mơ cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại Bình Phước

Ngày 10/10, Chi đoàn Văn phòng B2, Chi đoàn Trung tâm Dịch vụ Truyền thông - Phòng Kế hoạch Tài chính (Đoàn Thanh niên Cơ quan TTXVN khu vực phía Nam) phối hợp cùng Ban giám hiệu trường Tiểu học và THCS Nghĩa Bình tổ chức chương trình “Gieo mầm ước mơ cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn” tại điểm trường Tiểu học Bình Hòa, xã Nghĩa Bình, huyện Bù Đăng (Bình Phước).

Đây là một trong những chương trình thiết thực của Chi đoàn Văn phòng B2, Chi đoàn Trung tâm Dịch vụ Truyền thông - Phòng kế hoạch Tài chính để chăm lo các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại các vùng sâu, vùng xa tại các tỉnh phía Nam. 

Chú thích ảnh
Đại diện Đoàn Thanh niên Cơ quan TTXVN khu vực phía Nam phát biểu tại chương trình trong ngày 10/10.

Đoàn đã thăm hỏi, động viên và trao 50 suất bảo hiểm y tế cho những em học sinh không có điều kiện mua, trao 10 chiếc xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và tặng 21 suất học bổng cho các em học sinh nghèo hiếu học. Ngoài ra, đoàn còn tặng 2.000 quyển tập và 100 thùng mì gói cho nhà trường. Tổng giá trị phần quà là 70 triệu đồng.

Trường Tiểu học và THCS Nghĩa Bình được thành lập vào năm 2019, gồm 2 cấp học với 560 em học sinh; trong đó, 2/3 số học sinh của trường là con em đồng bào dân tộc thiểu số, điều kiện kinh tế còn nhiều khó khăn, thiếu thốn. Việc Đoàn viên cơ quan TTXVN khu vực phía Nam tổ chức chương trình “Gieo mầm ước mơ cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn” tại trường sẽ là niềm động viên tinh thần, giúc các em phần nào vơi đi khó khăn trong những ngày đầu năm học mới, qua đó tiếp thêm sức mạnh để các em cố gắng học tập tốt hơn.

Báo Tin tức xin gửi đến độc giả những hình ảnh tại chương trình:

Chú thích ảnh
Các em học sinh có mặt từ sớm để tham gia chương trình. 
Chú thích ảnh
Mỗi em học sinh khó khăn sẽ được nhận tập vở, xe đạp, học bổng... để tiếp bước đến trường.
Chú thích ảnh
Đại diện Chi đoàn Trung tâm Dịch vụ Truyền thông - Phòng Kế hoạch Tài chính trao học bổng cho các em học sinh hiếu học có hoàn cảnh khó khăn.
Chú thích ảnh
Đại diện Chi đoàn B2 trao xe đạp cho các em học sinh. 
Chú thích ảnh
Ban tổ chức trao bảng tượng trưng tặng 200 cuốn tập và 100 thùng mì tôm cho các em học sinh.
Chú thích ảnh
Đại diện nhà trường trao giấy khen cho Đoàn Thanh niên Cơ quan TTXVN khu vực phía Nam đã chăm lo cho học sinh của trường.
Chú thích ảnh
Các thành viên trong đoàn chụp ảnh chung với các em học sinh. 

  

Tin, ảnh: PV/Báo Tin tức
Hơn 1,1 tỷ đồng giúp trẻ em có hoàn cảnh khó khăn
Hơn 1,1 tỷ đồng giúp trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

Từ tháng 9/2022 đến tháng 8/2023, VITA Clinic sẽ tài trợ hơn 1,1 tỷ đồng để Vinacapital Foundation chăm lo và thay đổi cuộc sống của hàng ngàn trẻ em kém may mắn tại Việt Nam.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN