Công an tỉnh Bắc Giang thực hiện tốt phong trào xóa nhà tạm, nhà dột hỗ trợ người có công

Hưởng ứng phong trào thi đua đặc biệt hỗ trợ xây dựng xóa nhà tạm, nhà dột nát cho hộ nghèo, hộ cận nghèo và hỗ trợ gia đình người có công gặp khó khăn về nhà năm 2024, từ đầu tháng 3 đến cuối tháng 5, với tinh thần hỗ trợ tối đa về nguồn lực, nhân lực cùng chung tay với các cấp, ngành, cán bộ, chiến sỹ Công an tỉnh Bắc Giang đã hỗ trợ khởi công xây dựng 20/23 căn nhà Đại đoàn kết. Trong đó, 5 ngôi nhà đã hoàn thành và bàn giao.

Chú thích ảnh
Cán bộ, chiến sỹ Công an tỉnh Bắc Giang hỗ trợ ngày công để xóa nhà tạm, nhà dột nát. 

Ngày đầu phát động phong trào thi đua đặc biệt hỗ trợ xây dựng xóa nhà tạm, nhà dột nát cho hộ nghèo, hộ cận nghèo và hỗ trợ gia đình người có công gặp khó khăn về nhà năm 2024, cán bộ, chiến sỹ toàn lực lượng Công an tỉnh Bắc Giang đã đăng ký hỗ trợ xây dựng 14 căn nhà và 3.500 ngày công tình nguyện. 

Công tác thực hiện được khẩn trương triển khai như: rà soát đối tượng, xây dựng nhà ở phải đảm bảo quy định về quyền sử dụng đất theo Luật Đất đai hiện hành; hỗ trợ đến hộ gia đình; bảo đảm dân chủ, công khai minh bạch, đúng quy định; phù hợp với phong tục, tập quán và điều kiện thực tiễn...

Đối với đóng góp về ngày công, Đoàn thanh niên công an đóng vai trò tiên phong. Các cụm thi đua lập thành tích, được coi là một chỉ tiêu thi đua của Đoàn thanh niên Công an các đơn vị, địa phương.

Trưởng Ban Thanh niên Công an tỉnh Bắc Giang Đoàn Văn Phương cho biết: Các cụm thi đua được giao chỉ tiêu và thời gian cụ thể thực hiện. Phong trào cũng được gắn với công tác dân vận Công an và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại cơ sở, thể hiện tinh thần tương thân, tương ái, lá lành đùm lá rách, trách nhiệm của tuổi trẻ Công an tỉnh đối với xã hội. Cùng với đó, hoạt động này có ý nghĩa giáo dục chính trị, tư tưởng cho đoàn viên thanh niên và xây dựng hình ảnh đẹp lực lượng Công an nhân dân.

Vào những ngày đầu tháng 5/2024, ngôi nhà đầu tiên đã hoàn thành vượt tiến độ, bàn giao cho gia đình bà Thân Thị Bàn (sinh năm 1942, trú tại Tổ dân phố Như Thiết, phường Hồng Thái, thị xã Việt Yên). Bày tỏ xúc động và biết ơn đối với cán bộ, chiến sỹ công an huyện Việt Yên, bà Bàn chia sẻ: Trong quá trình thi công, các đồng chí thường xuyên thăm hỏi, động viên gia đình rất nhiều. Các đội thợ thi công trách nhiệm, nhiệt tình, thực hiện nhanh tiến độ. Các đồng chí Công an đến giúp đỡ gia đình phá dỡ nhà cũ, dọn dẹp, xây dựng nhà mới rất trách nhiệm...

Tháng 6/2024, xây dựng “Ngôi nhà đại đoàn kết” cho gia đình em Trần Thị Nguyên tại thôn Tiếu, xã Đồng Lạc, huyện Yên Thế, gần 30 đoàn viên thanh niên, Công an tỉnh Bắc Giang đã đến hỗ trợ gia đình từ sớm. Ngay trong ngày đầu tiên phần móng của ngôi nhà 72 m2, (bao gồm: một phòng khách, một phòng thờ và ba phòng ngủ...), đã được hình thành.

Không giấu nổi xúc động, chị Phùng Thị Thanh Thảo, mẹ cháu Nguyên chia sẻ: Cháu Nguyên mồ côi bố từ sớm, bản thân chị bị bệnh tiểu đường tuýp ba. Bà nội đã già yếu, hai em còn đang tuổi đi học, nên gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Năm 2022, cháu Nguyên đã may mắn được Đoàn thanh niên Công an tỉnh nhận đỡ đầu theo mô hình “Anh nuôi là cán bộ Đoàn Công an”. Nay lại được hỗ trợ xây nhà, là niềm vui lớn giúp gia đình vượt qua khó khăn, có điều kiện tốt hơn để các cháu yên tâm phấn đấu trong học tập.

Với những kết quả đạt được, Công an tỉnh Bắc Giang đã khen thưởng bốn đơn vị: Công an thị xã Việt Yên; Công an huyện Hiệp Hòa; Phòng Thanh tra (đơn vị Khối trưởng Khối Xây dựng lực lượng); Phòng Tham mưu vì có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua hỗ trợ xây dựng xóa nhà tạm, nhà dột nát.

Danh Lam (TTXVN)
Quyết tâm xóa nhà tạm, đẩy nhanh tiến độ giảm nghèo tại huyện A Lưới
Quyết tâm xóa nhà tạm, đẩy nhanh tiến độ giảm nghèo tại huyện A Lưới

Ngày 23/4, UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế tổ chức Hội nghị sơ kết giữa kỳ thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021 - 2025. Qua đó, nhìn nhận những tồn tại và tìm ra giải pháp giảm nghèo bền vững thiết thực, hiệu quả, phù hợp với tình hình thực tế địa phương trong thời gian tới.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN