Bí thư Chi bộ gương mẫu

Ông Nông Đình Duy, Bí thư Chi bộ xóm Bản Giốc, xã Đàm Thủy, huyện Trùng Khánh (Cao Bằng) là một đảng viên tiêu biểu, luôn đi đầu trong các phong trào thi đua, nhất là phong trào phát triển kinh tế gia đình, được bà con trong xóm yêu mến, tin tưởng.

Ông Nông Đình Duy chăm sóc đàn dê của gia đình.


Ông Duy tâm sự: “Những năm qua, vì điều kiện kinh tế khó khăn, bà con trong xóm thường đi nơi khác làm ăn, hoặc sang Trung Quốc làm thuê. Trước tình hình đó, chúng tôi đã tổ chức họp Chi bộ xóm để tìm ra những giải pháp, nhằm đưa dân về với xóm và tìm hướng phát triển kinh tế - xã hội trên cơ sở khai thác tiềm năng, thế mạnh của địa phương. Sau những buổi họp Chi bộ và có nghị quyết lãnh đạo, chúng tôi đã đến từng hộ dân để tuyên truyền, vận động bà con tận dụng những lợi thế của địa phương, cùng nhau phát triển kinh tế phù hợp với điều kiện từng gia đình, như: Trồng trọt, chăn nuôi, phát triển dịch vụ du lịch… Đến nay, cơ bản những hộ dân trong xóm không còn bỏ đi nơi khác làm ăn và yên tâm lao động sản xuất, phát triển kinh tế gia đình tại địa phương.

Ông Duy quan niệm, là một người đảng viên thì phải luôn đi đầu trong các phong trào thi đua và phải gương mẫu, tiên phong trong phát triển kinh tế, làm giàu chính đáng cho gia đình; từ đó làm gương cho bà con trong xóm học tập và làm theo. Vì vậy, không chỉ tích cực tham gia các phong trào hoạt động của địa phương, ông còn mạnh dạn đầu tư, phát triển kinh tế gia đình. Mô hình chăn nuôi dê, bồ câu Pháp của gia đình ông hiện là một trong những mô hình mang lại hiệu quả kinh tế cao trên địa bàn xã.

Cùng với nuôi dê, năm 2013, ông Duy đầu tư nuôi chim bồ câu Pháp, giúp gia đình ông hằng năm có thêm thu nhập đáng kể. Hiện gia đình ông nuôi hơn 140 con chim bồ câu Pháp, giá bán ra thị trường hiện từ 100 - 120.000/con. Từ mô hình chăn nuôi dê và bồ câu Pháp, mỗi năm gia đình ông Duy thu nhập bình quân 70 - 80 triệu đồng.

Với tinh thần tiên phong, gương mẫu và trách nhiệm của người đảng viên, ông Nông Đình Duy, Bí thư Chi bộ xóm Bản Giốc luôn nỗ lực đi đầu trong các phong trào thi đua, phát triển kinh tế gia đình được nhiều người trong xóm noi theo.

Bài và ảnh: Huy Hùng

Vấn đề quan tâm

Việc làm

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản