Bắc Giang tổ chức Chương trình 'Gian hàng dành cho công nhân lao động'

Tối 7/1 tại Khu công nghiệp Quang Châu (huyện Việt Yên), Liên đoàn Lao động tỉnh Bắc Giang phối hợp với Sở Công thương, Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh và Tỉnh đoàn tổ chức khai mạc Chương trình “Gian hàng dành cho công nhân lao động” lần thứ II năm 2021.

Chú thích ảnh
Công nhân lao động mua hàng với giá ưu đãi tại các gian hàng. 

Đây là hoạt động nhằm chăm lo lợi ích vật chất, tinh thần cho đoàn viên, người lao động trên địa bàn các khu công nghiệp, góp phần thực hiện có hiệu quả chương trình phúc lợi cho đoàn viên công đoàn. Đồng thời, tạo môi trường để đoàn viên, người lao động được tiếp cận với hàng hóa, sản phẩm, dịch vụ chất lượng, giá ưu đãi đáp ứng nhu cầu thiết thực của công nhân lao động. Qua đó, tạo động lực để đoàn viên, người lao động làm việc hăng say, nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm; tạo sự chuyển biến về nhận thức và hành động của các cấp, các ngành, các doanh nghiệp trong việc thực hiện các hoạt động chăm lo cho người lao động.

Phát biểu khai mạc chương trình, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Bắc Giang Nguyễn Văn Cảnh cho biết: Thực hiện chủ trương của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam về Chương trình phúc lợi cho đoàn viên công đoàn, từ năm 2017 đến nay, Liên đoàn Lao động tỉnh đã ký thỏa thuận hợp tác với 24 đối tác trong và ngoài tỉnh để triển khai các đợt bán hàng giảm giá cho đoàn viên công đoàn, người lao động. Sau 3 năm triển khai thực hiện, đến nay, đã có gần 50 nghìn lượt người được mua hàng với mức giá ưu đãi của các đối tác, tổng giá trị được hưởng lợi  gần 7 tỷ đồng.

Chương trình “Gian hàng dành cho công nhân lao động” lần thứ II năm 2021 diễn ra trong 3 ngày từ 7 đến 9/1. Tại đây, công nhân lao động được tham gia các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ, trò chơi dân gian, tư vấn pháp luật, bốc thăm trúng thưởng; đồng thời được mua hàng hóa với giá ưu đãi (giảm từ 10% trở lên) tại 60 gian hàng của các doanh nghiệp với hàng nghìn sản phẩm, dịch vụ thiết yếu như: Hàng may mặc, thực phẩm, dược phẩm, hóa mỹ phẩm, đồ điện tử, viễn thông, đồ dùng học tập…

Chị Nguyễn Thị Hiên, công nhân Công ty Crystal Martin Việt Nam cho biết: Năm nay do ảnh hưởng của dịch COVID-19, thu nhập của công nhân lao động bị giảm sút. Vì vậy tham gia Chương trình, được mua nhiều loại hàng hóa với giá ưu đãi, công nhân như chúng tôi rất phấn khởi.

Ghi nhận và đánh giá cao sáng kiến phối hợp tổ chức Chương trình “Gian hàng dành cho công nhân lao động” của Liên đoàn Lao động tỉnh Bắc Giang và các đơn vị chức năng, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Trần Thanh Hải nhấn mạnh: Sẽ có hàng nghìn đoàn viên và người lao động được hưởng lợi từ Chương trình. Những phần quà, những mặt hàng thiết yếu được bán giảm giá và những hoạt động trong Chương trình là món quà ý nghĩa, thể hiện sự quan tâm sâu sắc của tổ chức Công đoàn đối với đoàn viên và người lao động. Sau sự kiện này, Liên đoàn Lao động tỉnh Bắc Giang và Liên đoàn Lao động các huyện, thành phố, công đoàn ngành, công đoàn cơ sở tiếp tục tổ chức các hoạt động chăm lo cho đoàn viên công đoàn và người lao động trong tỉnh nhân dịp Tết Nguyên đán.

Nhân dịp này, Liên đoàn Lao động tỉnh Bắc Giang trích kinh phí từ Quỹ "Mái ấm Công đoàn" hỗ trợ 10 đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn cải tạo nhà ở, trị giá 30 triệu đồng/nhà; trao quà cho 50 công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Tin, ảnh: Đồng Thúy (TTXVN)
'Gian hàng Việt trực tuyến' cơ hội để người tiêu dùng mua hàng từ nhà sản xuất
'Gian hàng Việt trực tuyến' cơ hội để người tiêu dùng mua hàng từ nhà sản xuất

Ngày 25/12, Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (Bộ Công Thương) phối hợp với Trung tâm Xúc tiến Đầu tư Thương mại Du lịch Hà Nội (HPA) tổ chức Hội nghị “Cơ hội cho Doanh nghiệp sản xuất Việt triển khai phân phối trên nền tảng thương mại điện tử trong bối cảnh mới”.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN