Trà là loại đồ uống đặc trưng, quen thuộc của một số nước châu Á. Ở Việt Nam, trà được uống quanh năm, ở khắp mọi nơi và càng không thể thiếu trong những ngày Tết. Uống trà là thú ẩm thực, được nâng lên thành một nghệ thuật công phu, cầu kỳ...
Xua tan nỗi lo về tuổi tác
Khi còn trẻ, phụ nữ thường mơ ước mình luôn trẻ đẹp. Với đàn ông, khi đã già, họ ước có sức khỏe thời trai tráng. Vì vậy, để có nét mặt tươi trẻ, một sức khỏe dẻo dai thì bí quyết dưỡng thân chính là "mỗi ngày nên uống thật nhiều trà xanh". Nhiều diễn viên nổi tiếng thế giới cũng sử dụng “liệu pháp trà xanh” để duy trì sắc đẹp và sức khỏe bởi trà xanh từ lâu đã được coi như khởi nguồn sắc đẹp của người Trung Hoa. Truyền thuyết kể lại rằng, Thần Nông khi nếm thử cỏ Bách thảo đã trúng độc ngất dưới cây chè, khi sương sớm đọng trên lá chè rơi vào miệng thần, thần đã tỉnh lại. Vậy là trong chè có tác dụng giải độc, làm thuốc trị bệnh.
Trong cuốn "Sắc đẹp và trà xanh" của Trung Quốc có đoạn: Khi biết được trà có tác dụng dưỡng da thì rất nhiều mỹ nhân đã dùng nó rửa mặt, dùng túi trà trị vết thâm quầng mắt. Hiện nay, các sản phẩm chăm sóc da chiết xuất từ trà xanh ngày càng nhiều và cuốn sách Trung Quốc "Yêu trà thêm nữa" đã viết: Trong lá chè có hương thơm có lợi cho khuôn mặt, xua tan ưu phiền, tĩnh tâm trở lại, dường như uống một cốc trà là cả tâm và nhân bình ổn.
Chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực này chia sẻ: “Trà ngon là loại búp cánh săn nhỏ và cong như cái móc câu. Nhà sản xuất phải cầu kỳ và khéo lựa chọn những đọt trà tươi nhất, được trồng tại những vùng nguyên liệu có điều kiện thổ nhưỡng phù hợp mới có khả năng chiết xuất và giữ lại cao nhất hàm lượng chất chống ôxi hóa EGCG, giúp chống lão hóa, giảm stress, ngăn ngừa ung thư, tăng cường sức đề kháng và làm đẹp da. Chẳng thế mà người xưa nói rằng: Ngày Xuân, ngồi bên người bạn hiền, một khung cảnh ấm áp, thư thái, nâng ly trà xanh ngon, cho nhau một chút tình đời, ý đạo, còn gì thú vị hơn - đó chả là lộc Xuân còn gì!
Giữ cho tâm hồn thanh tao, an tĩnh
Trà đem lại sự an lạc, thư giãn sau những giờ phút lao động mệt nhọc, căng thẳng. Uống trà để lấy lại thăng bằng tâm lý, cơ hội thưởng thức một thú vui, là nghệ thuật giữ cho tâm hồn thanh cao, an tĩnh. Trong tiết Xuân của đất trời, thiếu trà là thiếu hương vị đậm đà của Xuân. Vì lẽ này, người xưa coi trà như lẽ sống, người nay cũng lấy trà làm bạn tri âm.
Ngày nay, trong nhịp sống hiện đại, các ấm trà và phong cách uống trà nhâm nhi cầu kỳ đang dần được thay bằng trà xanh không độ đóng chai tiện lợi theo công nghệ hiện đại, với 100% trà xanh thiên nhiên lưu giữ vẹn nguyên hàm lượng EGCG. Vào mỗi dịp Tết đến, Xuân về, trà xanh lại là món quà sức khỏe đầy ý nghĩa, giúp sảng khoái, yêu đời, không lo căng thẳng, mệt mỏi.