Hãi hùng bình nóng lạnh bất ngờ bốc cháy khi vừa dùng vừa cắm điện

Tắt bình nước nóng khi sử dụng là điều đơn giản nhưng không phải ai cũng thực hiện. Mới đây, cộng đồng mạng "hãi hùng" khi chứng kiến cảnh chiếc bình nóng lạnh tại một hộ gia đình Hà Nội bất ngờ bốc cháy, kèm theo tiếng nổ nhỏ.

Chị L.Q.M, người đăng tải clip này cho biết, khi vừa rời nhà tắm thì bất chợt nghe tiếng động lạ, sau đó chị thấy thiết bị này đã bốc cháy "rừng rực" từ lúc nào. Chị M cũng cho biết, căn hộ của chị vừa mới sửa chữa, bảo dưỡng các đồ dùng gia dụng và điện tử.

Người dùng phản ánh về bình nước nóng bốc cháy.

Được biết, chiếc bình nóng lạnh trên thuộc hãng Nasuta, một thương hiệu cao cấp đến từ Nhật Bản và có hạn bảo hành lên đến 7 năm.

Bài đăng của "khổ chủ" nhanh chóng nhận được sự quan tâm lớn từ cộng đồng với hơn 8.000 lượt tương tác và gần 20.000 lượt chia sẻ.

Hiện nguyên nhân xảy ra vụ cháy nổ bình nóng lạnh đang được làm rõ. Tuy nhiên, nhiều khả năng là do hệ thống tự ngắt (rơ-le) của bình nóng lạnh gặp vấn đề.

Cũng không loại trừ khả năng nguyên nhân cháy nổ đến từ thói quen ít bảo dưỡng, làm sạch bình nước nóng nói riêng và các thiết bị điện tử trong nhà nói chung của người Việt Nam. Theo lời khuyên từ các chuyên gia, người dùng nên vệ sinh và bảo dưỡng bình nóng lạnh định kỳ và thời gian hợp lý nhất là từ 6 tháng – 1 năm.

Trước đó, vào đầu tháng 1/2018 cũng xảy ra một vụ việc bình nóng lạnh phát nổ, cháy đen trong nhà tắm và biến dạng hoàn toàn. Theo chủ nhà, chiếc bình nóng lạnh của gia đình tính đến nay đã sử dụng được 7 - 8 năm và nguyên nhân sau cùng được phát hiện là do hệ thống tự ngắt quá tải nên phát nổ.

Theo Dân trí
Dùng bình nóng lạnh mùa đông thế nào cho đúng cách?
Dùng bình nóng lạnh mùa đông thế nào cho đúng cách?

Những ngày trời rét này, hầu như gia đình nào cũng dùng bình nóng lạnh. Tuy nhiên, bạn đã biết cách dùng bình nóng lạnh an toàn chưa? Hãy cùng lướt qua bài viết sau đây.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN